Thông tin mới xung quanh vụ giải cứu cháu bé 11 tuổi

Chia sẻ

KTĐT - Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 18/11, khi chị Nguyễn Thị Thu Hằng (SN 1971, ở phố Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) trình báo với cơ quan Công an quận Hà Đông, về việc: Con trai của chị là cháu Trương Lê Hùng (11 tuổi), bị một số đối tượng bắt cóc, đòi 200 triệu đồng tiền chuộc.

 

Nhận được tin báo, Công an quận Hà Đông phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức điều tra xác minh.

 

Đến 21h00 cùng ngày, lần theo dấu vết của đối tượng, lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm đối tượng thực hiện vụ bắt cóc đang giam giữ cháu Hùng tại nhà nghỉ Hoàng Long, ở xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

 

Cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công an địa phương và Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội), lực lượng phá án đã tóm gọn 2 đối tượng bắt cóc và giải cứu an toàn cháu Hùng và đưa về đoàn tụ với gia đình.

 

Thông tin mới xung quanh vụ giải cứu cháu bé 11 tuổi - Ảnh 1

 

Mẹ cháu Hùng kể lại vụ việc.

 

Sáng 19/11, chị Nguyễn Thị Thu Hằng (mẹ cháu Hùng) cho biết, khoảng 13h ngày 18/11, chị nhận được điện thoại từ các đối tượng bắt cóc cháu bé. “Chúng hỏi tôi đang ở đâu? Tôi bảo đang ở công ty, tôi hỏi có việc gì không. Lập tức chúng bảo bọn tao là bắt cóc, tống tiền đây. Chúng bảo tôi phải chuẩn bị 200 triệu đồng đến chiều chuộc nếu muốn nhận lại con trai”.

Bởi đối tượng đòi hỏi một số tiền lớn hơn so với kinh tế của gia đình và quá lo lắng cho tính mạng của con, chị Hằng định gấp gáp xoay tiền để chuộc cháu. Cùng lúc nghĩ cách để vay mượn tiền, chị Hằng đã đến trình báo với Công an quận Hà Đông. Được các đồng chí Công an tư vấn phải giữ bình tình, làm theo chỉ dẫn của công an để phối hợp giải cứu cháu bé an toàn. Để nhanh chóng phá án, trong lúc trao đổi với các đối tượng bắt cóc càng kéo dài thời gian càng tốt.  

Tuy nhiên, các đối tượng bắt cóc cũng hết sức tinh vi, và bài bản khi đã tắt máy điện thoại. Chị Hằng nhắn tin nhờ các đối tượng bắt cóc chăm sóc cho con mình an toàn, cho ăn uống đầy đủ. “Đến khoảng 14h30, các đối tượng nhắn lại: “Mày chuẩn bị tiền đi. Tối tao sẽ bảo địa điểm. Mày không được báo công an. Nếu báo, con mày sẽ chết”. Chị Hằng hoảng hốt kể lại.

Theo chị Hằng, đối tượng Thắng trước đây làm thuê cho chị vốn rất hiền lành. Gia cảnh khó khăn nên chị đối xử cũng rất tốt. Cách đây khoảng hai tháng, tên này cũng từng trộm cắp tài sản của một đồng nghiệp trong cơ quan chị Hằng.

Anh Trương Lê Hội (bố cháu Hùng) cho biết: Đến sáng nay, tinh thần của cháu Hùng đã ổn định hơn nhiều, cháu đã ăn uống được. Tuy nhiên, khi gặp người lạ thì cháu vẫn còn sợ… Những ngày bình thường khi đi học thì cháu Hùng được chị gái đưa đón đều đặn. Còn ở nhà thì Hùng không đi chơi xa, và thậm chí ít khi đi một mình. Tuy nhiên, hôm xảy ra vụ việc do Hùng tự đạp xe đi chơi. Đây có thể là cơ hội để bọn chúng cố tình lừa con tôi để bắt cóc. Anh Hội cho biết.

Theo anh Hội thì một trong hai đối tượng có quen biết với chị Hằng (vợ anh Hội). Trong quá trình tiếp xúc để lừa cháu bé, bọn chúng rất tinh vi khi đã cho rằng “mẹ cháu bị tai nạn đang ở bệnh viện, để chú chở đến gặp mẹ rồi bắt cháu đi”.

 

Thông tin mới xung quanh vụ giải cứu cháu bé 11 tuổi - Ảnh 2

Cháu Trương Lê Hùng.

 

Theo cháu Hùng, hôm đó cháu sang nhà bác chơi. Khi đi ra đường, có hai người đi xe máy đến hỏi cháu có phải con bố Hội, mẹ Hằng không? Hùng gật đầu xác nhận.

Đến khoảng 11h, cháu vừa dắt xe ra khỏi nhà bác, đi được một đoạn thì có hai chú đi xe máy đến bảo mẹ cháu bị tai nạn, lên xe chú chở đến thăm mẹ. “Khi đi trên xe, hai chú bảo mẹ cháu đang nằm viện ở xa đây lắm. Bây giờ hết giờ thăm bệnh nhân rồi, 21h mới vào thăm được. Sau đó hai chú đưa cháu ra quán nước, mua cho cháu chai C2. Cháu hỏi thế đi ăn trưa ở đâu ạ? Hai chú bảo trước khi đi đón cháu các chú ăn rồi. Sau đó, cháu hỏi chị cháu có ở nhà không, hai chú bảo chị cháu chú đèo ra trước rồi” – Hùng kể lại.

Theo cháu Hùng, hai đối tượng chở cháu đi lòng vòng nhiều nơi. Sau đó, chở cháu đến nhà nghỉ Hoàng Long. Các đối tượng bắt cóc cho cháu Hùng ăn mấy quả trứng cút lộn và uống thuốc ngủ.

 

Thông tin mới xung quanh vụ giải cứu cháu bé 11 tuổi - Ảnh 3

Các đối tượng tại cơ quan công an.

 

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận là Đinh Văn Thắng (SN 1991, ở Om Trại, Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình) và Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1991, ở cùng quê). Do cần tiền tiêu xài nên Thắng đã rủ Ngọc đi bắt cóc cháu Hùng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo pháp luật.