DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thu 200 triệu/tháng, bảo kê mại dâm nam huyết chiến sinh tử

16-01-2016 14:54
Kinhtedothi - Hoạt động bảo kê, cho vay đối với mại dâm nam thu lợi khủng trên dưới 200 triệu đồng/tháng. Do đó nhiều băng nhóm gốc Bắc tranh giành nhau khốc liệt, sẵn sàng huyết chiến sinh tử.
Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ
200 triệu/tháng
Ngày 15/1 phòng Cảnh sát hình sự, công an TP.HCM xác nhận vừa bắt giữ 13 đối tượng thuộc các băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê, cưỡng đoạt mại dâm nam trên địa bàn để điều tra xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những đối tượng có liên quan.
Theo thông tin ban đầu, đầu năm 2015 qua công tác nắm địa bàn, trinh sát phòng cảnh sát hình sự và công an Q.10 nắm được thông tin có nhiều băng nhóm gốc Bắc nổi lên hoạt động chăn dắt, bảo kê và tín dụng đen đối với mại dâm nam tại đường Lý Thường Kiệt.
Do hoạt động này của các băng nhóm thu lợi khủng nên chúng tỏ ra táo tợn, sẵn sàng dao búa để nói chuyện với nhau.

Bước đầu trinh sát điều tra xác định có 2-3 nhóm cùng hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt mai dâm nam chuyên đứng đường Lý Thường Kiệt và các tuyến đường xung quanh. Nổi cộm là băng nhóm của Lộc “cá”, tức Phạm Xuân Lộc (SN 1981, quê Hải Phòng).

Băng Lộc “cá” từng đánh bật 1 băng nhóm giang hồ gốc Nam để giành độc quyền bảo kê hoạt động mại dâm nam tại khu vực trên. Đội ngũ tay chân của Lộc “cá” có nhiều tay dữ dằn, được Lộc trả lương hàng tháng, sẵn sàng dao búa và phần lớn là dân nghiện ma túy, cờ bạc.

Quy định của Lộc “cá” là các “đào” hoạt động trong khu vực phải đóng cho Lộc 200 ngàn đồng/ngày/người. Ngoài ra Lộc còn tổ chức cho những “đào nam” vay lãi suất cao. Được biết khu vực tuyến đường Lý Thường Kiệt và xung quanh có 30-40 người hoạt động mại dâm nam, chủ yếu là pê đê và nam chuyển giới thành nữ. Trung bình mỗi tháng Lộc “cá” và đàn em thu lợi bất chính trên dưới 200 triệu đồng.

Do khoản thu khá lớn nhưng Lộc “cá” ăn chia không đều nên 1 số đàn em tạo phản. Trong đó có Trương Công Định và Lưu Khánh Thiện (cùng SN 1991, đều quê Hải Phòng). Chúng tách thành băng nhóm riêng và chiêu mộ đàn em để giành lãnh địa với chính đại ca Lộc “cá”.

Xác định các băng nhóm này khả năng huyết chiến sinh tử để tạo đất sống, giai đoạn tháng 9/2015, công an TP.HCM xác lập chuyên án do thiếu tướng Phan Anh Minh - phó giám đốc công an TP.HCM làm trưởng ban và phòng cảnh sát hình sự làm chủ công để đấu tranh.
Nhiều người hoạt động mại dâm nam phải chịu sự bảo kê, bóc lột kinh hoàng của các băng nhóm giang hồ. Ảnh minh họa
Nhiều người hoạt động mại dâm nam phải chịu sự bảo kê, bóc lột kinh hoàng của các băng nhóm giang hồ. Ảnh minh họa
Chặn đứng cuộc huyết chiến
Giai đoạn đó, Lộc “cá” di chuyển gần 20 đàn em quê Hải Phòng vào. Biết giang hồ Hải Phòng thường liên kết chặt chẽ với nhau nên Lộc “cá” chi cho Nguyễn Viết Hùng (SN 1974) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1968, cùng quê Hải Phòng) 1 triệu đồng/người/ngày để ngầm không ủng hộ băng nhóm của Định.
Riêng Định đã thuê 1 băng nhóm có số má từ Hà Nội vào để chuẩn bị cho một cuộc chiến sống còn. Do nắm bắt được thông tin 2 băng nhóm này hẹn nhau huyết chiến nên giữa tháng 11/2015 trinh sát phòng cảnh sát hình sự và công an Q.10 đã tăng cường phối hợp kiểm soát. Do đó chúng không dám manh động.

Tuy nhiên đàn em của Lộc “cá” và của Định hễ gặp nhau là truy sát. Chỉ một thời gian ngắn sau, Hùng và Dũng quay sang ủng hộ băng nhóm của Định. Lộc “cá” biết hết đất sống nên nhường lại địa bàn, kéo băng nhóm hồi hương.

Từ đó băng nhóm của Định độc quyền khai thác hoạt động bảo kê mại dâm nam tại khu vực trên.

Khi thu thập đầy đủ chứng cứ, mới đây ban chuyên án đã đồng loạt tập kích vào nhiều địa điểm khắp các quận, huyện bắt giữ Định và hàng loạt đàn em. Sau đó 1 tổ công tác của ban chuyên án di chuyển đến nhiều tỉnh thành ở phía Bắc, đến ngày 13/1 vừa qua đã bắt giữ được Lộc “cá” và hàng loạt đàn em của tay giang hồ này.

Bước đầu các đối tượng bị bắt giữ đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện ban chuyên án đang tiếp tục mở rộng điều tra.
TAG: