Thư của Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gửi thầy Park

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-“Có một điều rất đáng nói là dù tuyển Việt Nam thua nhưng hầu như mọi người hâm mộ vẫn dành cho HLV Park tình cảm trọn vẹn và lòng biết ơn những gì ông đã làm cho bóng đá Việt Nam”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.

Xin cám ơn ông! Ảnh VFF
Xin cám ơn ông! Ảnh VFF

HLV Park Hang Seo quí mến,

Niềm mong ước đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022 của ông không trở thành hiện thực. Nhưng trên một sân cỏ đúng nghĩa, thắng hay thua đều mang vẻ đẹp của nó.

Tôi là một kẻ "cực đoan không nguy hiểm " khi luôn luôn mong tuyển Việt Nam chiến thắng ở mọi trận đấu. Nhưng hai ngày nay, nhìn ông đầy tâm trạng, tôi nghĩ đến việc tuyển Việt Nam thắng hay thua thì ít mà nghĩ đến nỗi buồn trôi trên gương mặt ông và trong ánh mắt ông thì nhiều.

Tôi nghĩ đến điều đó bởi 3 lý do sau đây:

1/ Ông đã làm cho bóng đá Việt Nam có một bước ngoặt vô cùng quan trọng. Từ bước ngoặt đó, người ta có lý do để tin vào tiềm năng bóng đá Việt Nam cho một tương lai đẹp.

2/ Ông đã dâng hiến thực sự cho bóng đá Việt Nam như cho đội bóng của chính tổ quốc mình. Điều đó thật đặc biệt và lớn lao. Bởi có những người Việt Nam mang trách nhiệm với sự phát triển của bóng đá Việt Nam lại không hề mang tinh thần đó.

3/ Ông đã làm nên những vẻ đẹp thực sự TRONG và NGOÀI sân cỏ Việt Nam mà trước ông chưa từng ai làm được.

Tổng hợp  thành tích ĐTQG và U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.  Đồ họa của Vnexpress.
Tổng hợp  thành tích ĐTQG và U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. 
Đồ họa của Vnexpress.

Chỉ với 3 lý do đó là quá đủ cho ông kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên trưởng ở Việt Nam thật vinh quang và kiêu hãnh mà không phải dày vò hay ân hận một điều gì.

Tuyển Việt Nam không thể thắng tuyển Thái Lan để vô địch. Nhưng một điều tôi chắc chắn rằng: Ông đã toàn thắng trong lòng những người hâm mộ Việt Nam. Đấy là chiến thắng vĩ đại nhất trong sự nghiệp của ông. Và ông là người đã viết nên một trang sử lộng lẫy của bóng đá Việt Nam mà không ai có quyền đánh tráo.

Kính chúc ông một năm mới bình an và hạnh phúc. Mong ông tiếp tụcc đồng hành cùng bóng đá Việt Nam ở bất cứ phương diện nào.

Một người mê bóng đá và yêu quí ông.

Nguyễn Quang Thiều

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần