”Thủ đô Hà Nội với biển, đảo quê hương”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa cho ra mắt ấn phẩm "Thủ đô Hà Nội với biển, đảo quê hương" - một cuốn sách với 70 câu hỏi - đáp thiết thực về chủ đề đang thu hút sự quan tâm của Nhân dân cả nước.

”Thủ đô Hà Nội với biển, đảo quê hương” - Ảnh 1
Cuốn sách  cung cấp thông tin cần thiết, kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô về vị trí, tầm quan trọng, chiến lược biển của nước ta; về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; về giải quyết những mâu thuẫn giữa Việt Nam - Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, trong đó có vụ giàn khoan Hải Dương - 981.

Cuốn sách bao gồm 4 phần: Trong đó, phần thứ nhất cung cấp kiến thức về "Vị trí, vai trò, tiềm năng và chiến lược biển của Việt Nam". Phần hai mở ra một nội dung đặc biệt quan trọng - "Những căn cứ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam". Phần ba, cuốn sách gửi đến bạn đọc câu chuyện Hà Nội đã thể hiện trách nhiệm và tình yêu biển, đảo quê hương như thế nào. Phần thứ tư là "Những vụ Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và một số tranh chấp biển, đảo trên thế giới”.

Cùng với cả nước, những năm qua, TP Hà Nội đã tích cực triển khai Nghị quyết số 09/NQ/TƯ của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành TƯ Đảng (Khóa X) về "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020"; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội cũng dành nhiều tình cảm hướng về Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc…". Đến nay, Hà Nội đã hỗ trợ xây dựng nhiều công trình ý nghĩa, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa sâu sắc tại các vùng biển, đảo của Tổ quốc.