Thủ đoạn lừa đảo mới dịp cuối năm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai phụ nữ tự giới thiệu ở TP HCM đến nhà ông Thanh ở thị trấn Hai Riêng, Phú Yên, để lấy mẫu quảng cáo rồi lột vàng của gia chủ. Dù biết sự việc, nhưng chủ nhà không thể kêu lên được.

KTĐT - Hai phụ nữ tự giới thiệu ở TP HCM đến nhà ông Thanh ở thị trấn Hai Riêng, Phú Yên, để lấy mẫu quảng cáo rồi lột vàng của gia chủ. Dù biết sự việc, nhưng chủ nhà không thể kêu lên được. 

Ngày 23/1, Công an huyện Sông Hinh (Phú Yên) nhận đơn trình báo của ông Trần Xuân Thanh, trú KP4, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh về việc: Ngày 21/1, có hai phụ nữ đi xe máy đến nhà ông Thanh, hai phụ nữ này tự giới thiệu: “Chúng con ở TP HCM ra, chúng con lấy gia đình ông, bà làm mẫu để quảng cáo”.

Sau đó, một người phụ nữ đưa ra bốn thẻ cào và bảo ông Thanh cào, nhưng ông không cào. Thấy gia chủ từ chối, người phụ nữ còn lại lấy thẻ cào giúp rồi kêu lớn: “Ông bà ơi, ông bà có phúc quá, trúng 40 triệu đồng rồi. Để con gọi cho ông giám đốc đưa đến 40 triệu cho ông bà, nhưng ông bà nhớ cho con 500.000 đồng”.

Sau đó, một người phụ nữ lấy điện thoại ra chụp ảnh vợ chồng ông Thanh nói là để quảng cáo. Còn người phụ nữ còn lại ghé vào tai nói nhỏ với bà Kính (vợ ông Thanh): “Bà vào trong buồng con nói chuyện này”. Sau đó, kẻ này dắt bà Kính đi vào trong buồng và lấy đi đôi bông tai, dây chuyền và nhẫn đeo ở tay của bà Kính. Biết sự việc diễn ra, nhưng không hiểu sao, bà Kính không thể kêu lên được. Sau đó, hai người phụ nữ lên xe máy tẩu thoát.

Công an đang truy xét hai kẻ gây án.