Thủ đoạn lừa đảo tinh vi của nữ kế toán ngân hàng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dương Thị Thu Hằng, SN 1983, trú quán tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở khu Bắc Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhân viên kế toán của Ngân hàng C.F, có trụ sở tại đường Láng Hạ, quận Ba Đình đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

KTĐT - Ham mê chứng khoán, thích đi du lịch và mua sắm “đồ hiệu”, để có tiền phục vụ các nhu cầu nêu trên, Dương Thị Thu Hằng, SN 1983, trú quán tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở khu Bắc Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhân viên kế toán của Ngân hàng C.F, có trụ sở tại đường Láng Hạ, quận Ba Đình đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 20-11-2009, qua công tác kiểm tra chứng từ, sổ sách, nhân viên Ngân hàng C.F, ở đường Láng Hạ, quận Ba Đình, phát hiện một số chứng từ có dấu hiệu bị chuyển sang tài khoản cá nhân của Dương Thị Thu Hằng, hiện là kế toán chuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước của ngân hàng trên. Thông tin này ngay lập tức được Ngân hàng C.F trình báo tới Công an phường Thành Công.

Công an phường Thành Công đã cử ngay một tổ công tác tới Ngân hàng C.F để làm sáng tỏ những dấu hiệu mờ ám trên. Lực lượng công an phối hợp với các cán bộ Ngân hàng C.F đã phát hiện Dương Thị Thu Hằng làm lệnh giả để tự chuyển tiền vào tài khoản của mình tại một ngân hàng có chi nhánh nằm trên đường Láng Hạ (Ba Đình).

Tại cơ quan công an, Hằng khai nhận đã làm giả hóa đơn và sửa tăng số tiền ghi trên hóa đơn giao dịch của khách hàng để giao dịch theo số tiền đã sửa và tạo lệnh chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của đối tượng này tại một ngân hàng khác. Mở rộng điều tra, Công an phường Thành Công còn làm rõ hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Dương Thị Thu Hằng rất tinh vi.

 Lợi dụng việc Ngân hàng C.F gửi tiền ở một ngân hàng khác sẽ được hưởng lãi suất, số lãi này đương nhiên được ghi “có” vào tài khoản của Ngân hàng C.F và có giấy báo về cho ngân hàng. Khi có giấy báo và theo chức trách nhiệm vụ được giao, Hằng phải ghi “có” vào tài khoản lãi của Ngân hàng C.F, nhưng thay vì làm việc đó đối tượng này đã làm giả chứng từ bằng cách cắt, dán và photocopy lại giấy báo với số tiền lãi ít hơn và số tiền chênh lệch trích ra từ việc làm gian trá trên được Hằng chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của mình. Bằng những thủ đoạn trên, từ năm 2007 đến khi bị phát hiện, Hằng đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng từ các giao dịch tiền tệ của Ngân hàng C.F.

Theo lời khai của Dương Thị Thu Hằng, toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt được từ các giao dịch tiền tệ tại Ngân hàng C.F được Hằng sử dụng chơi chứng khoán, mua sắm và đi du lịch.

Theo Trung tá Lê Chí Cao, vụ việc đã được Công an phường Thành Công lập hồ sơ, chuyển đối tượng phạm tội tới cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình để tiếp tục làm rõ.