Thu giữ 420kg nội tạng lợn bẩn qua đường hàng không

Chia sẻ

KTĐT - Vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 11 - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Đội 6 Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Nội đã phát hiện, thu giữ hơn 420 kg lòng lợn, tràng lợn đã bốc mùi hôi thối được các đối tượng buôn lậu vận chuyển qua đường hàng không.

Đây là lần đầu tiên, lực lượng chức năng phát hiện quả tang hành vi vận chuyển thực phẩm bẩn được các đối tượng buôn lậu sử dụng thủ đoạn che giấu là vận chuyển qua đường hàng không. Toàn bộ lô hàng 420kg lòng lợn và tràng lợn đã bốc mùi hôi thối này không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 
 
Thu giữ 420kg nội tạng lợn bẩn qua đường hàng không - Ảnh 1
 
Theo cơ quan chức năng, đây đều là tràng lợn từ bên kia biên giới nhập chui vào Việt Nam

 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có mặt, chỉ có người được thuê chuyên chở hàng, khi lô hàng được chuyên chở vào kho hàng hóa Cụm Cảng Hàng không Sân bay Nội Bài để làm thủ tục vận chuyển vào TP.HCM.

 

Theo thông tin ban đầu, số hàng được nhập lậu từ Trung Quốc. Sáng 2/11, lực lượng quản lý thị trường đã bàn giao cho Trạm Thú y quận Tây Hồ đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định.