Thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm “nhái” thương hiệu nổi tiếng

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm như: dầu gội, nhuộm tóc,… do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

Đội Quản lý thị trường số 5- Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, ngày 24/10,  đơn vị mới phối hợp với Đội 2 - Phòng 7- Cục Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra kho K8, Cảng Hà Nội, ở số 838 đường Bạch Đằng, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
 Số mỹ phẩm lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.
Các sản phẩm chủ yếu là dưỡng tóc, hấp tóc, và dầu gội với các thương hiệu nổi tiếng như: karseell, kafen, sasaba, diva, keratin, loreal,... Trong khi đó, trên các sản phẩm ghi xuất xứ từ Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Tuy nhiên, qua khai thác, chủ hàng là Phạm Lan Phương (34 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) khai nhận toàn bộ số mỹ phẩm trên xuất xứ từ Trung Quốc được nhập về Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, sau đó đưa về giao cho các shop, salon làm đẹp trên địa bàn Hà Nội để bán kiếm lời.
Theo chủ hàng cho biết, thuê lại kho K8, Cảng Hà Nội gần 3 tháng nay để cất giữ hàng hóa. Đoàn liên ngành đang tiến hành kiểm đếm, hoàn thiện hồ sơ trước khi ra quyết định xử lý.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.