Thu giữ hàng tấn nội tạng đang bốc mùi hôi thối

Vĩnh quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 22/1, Công an TP Hải Phòng thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an quận Lê Chân tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà của Nguyễn Khắc Tươi khi đang tập kết số lượng lớn nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Nguyễn Khắc Tươi, SN 2000, hiện đang thuê ở số 130/84 Đại học Dân lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong nhà Tươi đang tập kết số lượng lớn hàng hóa là thực phẩm nội tạng động vật đông lạnh các loại đang phân hủy, bốc mùi hôi thối, gồm: lòng lợn, trứng non, bẹ sữa lợn, nầm bò úc, thịt vai bò…Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trên bao bì lô hàng ghi chữ Trung Quốc hoặc được đóng kín trong các thùng xốp, thùng cát tông không nhãn mác.
 Số lượng hàng hóa không nguồn gốc đang bốc mùi thối bị tạm giữ
Nguyễn Khắc Tươi không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tại cơ quan công an, Tươi khai nhận đã mua số nội tạng trên là hàng trôi nổi để bán cho các nhà hàng chuyên ăn đồ nướng và người tiêu dùng tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.
Tổ công tác đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên, yêu cầu Nguyễn Khắc Tươi về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ nguồn gốc số hàng. Cơ quan chức năng cho biết sau khi làm rõ nguồn gốc, lô hàng này sẽ được đưa đi tiêu hủy.