Thu giữ số lượng lớn xe đạp điện không rõ nguồn gốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/11, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã thu giữ hơn 60 xe đạp điện và xe điện được nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc cùng hàng nghìn phụ tùng, linh kiện lắp ráp các loại xe này.

Số sản phẩm trên thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ hóa chất HFT, Cụm công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

 
Ảnh mang tín chất minh họa.
Ảnh mang tín chất minh họa.
Tại thời điểm kiểm tra, giám đốc công ty là người Trung Quốc không có mặt. Đại diện công ty không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Theo khai nhận của đại diện doanh nghiệp, HFT bắt đầu sản xuất, kinh doanh các loại xe điện từ tháng 6/2012. Cơ sở này đã đưa ra thị trường hàng nghìn chiếc xe tương tự.

Đội quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ. Cũng theo lãnh đạo Đội này, thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng rà soát và siết chặt công tác quản lý chất lượng loại phương tiện này, nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng./