Thu hồi gần 2.000 xe Toyota Hilux vì nguy cơ mất trợ lực phanh

Minh Anh/Tieudung.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Toyota Việt Nam vừa ra thông báo thu hồi 1.935 chiếc xe bán tải Hilux từ ngày 5/3/2021 đến ngày 5/3/2024, để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh.

Triệu hồi gần 2.000 xe Toyota Hilux vì nguy cơ mất trợ lực phanh.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 1.935 chiếc xe bán tải Hilux nằm trong diện bị thu hồi được sản xuất tại Thái Lan từ ngày 21/6/2018 đến 20/12/2018 và do Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.
Nguyên nhân gây ra đợt thu hồi do tình trạng đúc piston nhựa của bầu trợ lực phanh trên các xe bị ảnh hưởng chưa thực sự phù hợp, có thể dẫn đến độ bền piston bị giảm xuống.
Nếu xảy ra vấn đề này, piston có khả năng sẽ bị hỏng trong quá trình đạp phanh lặp lại nhiều lần, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra mất trợ lực phanh và làm tăng quãng đường phanh.
Trong thời gian thu hồi, khách hàng sở hữu Toyota Hilux trong diện ảnh hưởng có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian xử lý ước tính từ 0,4 đến 4,5 giờ đồng hồ mỗi xe.
Đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện thu hồi thu hồi, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí cho khách hàng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần