Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thu hồi hơn 10 tỷ đồng sai phạm về đất đai

Kinhtedothi - Ngày 7/7, Thanh tra TP Hồ Chí Minh cho biết, đã triển khai 21 cuộc thanh tra chuyên ngành về quản lý và sử dụng đất đai tại 21 đơn vị trên địa bàn thành phố.
Các công trình xây sai phép trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12.
Các công trình xây sai phép trên đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM.
Theo đó, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Thanh tra các quận/huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai. Qua đó, các cơ quan chức năng TP đã kiến nghị thu hồi hơn 10,4 tỷ đồng. Đến nay, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã thu được gần 9,5 tỷ đồng và tiếp tục kiến nghị thu hồi đối với 3 căn nhà vi phạm trong hoạt động quản lý và sử dụng đất đai. 

Trong 6 tháng đầu năm nay, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đánh giá, số lượng đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai, đặc biệt là tình hình khiếu nại đông người đã được kiểm soát và không để phát sinh các vụ phức tạp, làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. 

Theo 
Thanh tra TP Hồ Chí Minh, về nội dung khiếu nại vẫn tập trung vào các lĩnh vực bồi thường, thu hồi đất, tái định cư tại các dự án; khiếu nại vi phạm hành chính; tố cáo về hành vi của cán bộ, công chức trong thi hành nhiệm vụ công vụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ