DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thu hơn 1.900 tỷ đồng thuế của Metro

15-01-2016 13:45
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao METRO Cash & Cary Việt Nam.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, số tiền thuế trên đã được cơ quan chức năng nộp về ngân sách trong những ngày cuối tháng 12/2015. Trong đó, 22% tổng số tiền thuế thu được sẽ được trích lại cho TP HCM theo quy định, số còn lại sẽ nộp ngân sách trung ương.
Thu hơn 1.900 tỷ đồng thuế của Metro.
Thu hơn 1.900 tỷ đồng thuế của Metro.
Được biết, Tập đoàn METRO và Tập đoàn TCC (Thái Lan) đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao METRO Cash & Cary Việt Nam.

Theo đó, TCC sẽ mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Tập đoàn METRO tại Việt Nam (19 trung tâm và các bất động sản liên quan trị giá 655 triệu Euro).

METRO Cash & Carry Việt Nam chính thức hoạt động trong lĩnh vực bán buôn từ năm 2002. Sau nhượng quyền lần này, Berli Jucker Public Company Limited (BJC) là công ty thành viên của Tập đoàn TCC sẽ tiếp tục khai thác thị trường lớn đầy tiềm năng của METRO Cash & Carry Việt Nam.

Theo đó, METRO Cash & Carry Việt Nam sẽ tiếp tục giữ nguyên tên công ty và các mục tiêu phát triển, sản phẩm, dịch vụ như trước đây.

METRO Cash & Carry Việt Nam hiện có 19 trung tâm trên khắp Việt Nam với hơn 3.300 nhân viên.
TAG: