"Thủ lĩnh cuối cùng" - Thề không lùi bước

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ra mắt vào tháng 12/2012, "Thủ lĩnh cuối cùng" của Châu Nhuận Phát vẫn rất tự tin bên cạnh 12 con giáp của Thành Long và Trở về 1942 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

 Thủ lĩnh cuối cùng  là bộ phim đầu tiên mà hai cây đại thụ của điện ảnh Hong Kong Châu Nhuận Phát và Hồng Kim Bảo cùng tham gia. Hồng Kim Bảo cho biết, cùng đóng phim với Châu Nhuận Phát đúng là “vui thì rất vui nhưng lúc nào cũng chỉ đánh và giết, hy vọng lần hợp tác sắp tới, chúng tôi sẽ chỉ nói về cảm xúc”.
 
"Thủ lĩnh cuối cùng" - Thề không lùi bước - Ảnh 1
 
"Thủ lĩnh cuối cùng" lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 1920 – 1930, là câu chuyện có thật về cuộc đời của một gangster tên là Trịnh Đại Khí cũng như sự thay đổi trong cuộc đời từ một chàng trai ngây thơ, hiền lành thành một trùm xã hội đen khét tiếng. Năm 1917, Đại Khí - một thanh niên trẻ, hiền lành và là công nhân làm thuê cho một cửa hàng bán hoa quả. Người yêu của Đại Khí là Diệp Tri Thu, cô gái sở hữu giọng hát vô cùng quyến rũ và có ước mơ trở thành một ca sỹ nổi tiếng. Cả hai cùng đính ước sẽ nên duyên vợ chồng sau khi tạo dựng sự nghiệp vững chắc. Nhưng rồi một biến cố lớn xảy đến với Đại Khí khi anh tình cờ chứng kiến bà chủ cửa hàng nơi anh làm việc ngoại tình với viên cảnh sát trưởng. Để thủ tiêu nhân chứng, gã cảnh sát trưởng đưa Đại Khí vào tù với tội danh giết người. Tình cờ được Mao Tái – nhân viên làm việc cho quân đội Nhật Bản cũng bị giam trong tù – giúp đỡ, Đại Khí thoát nạn và trở thành giang hồ Thượng Hải khi anh chính thức gia nhập băng nhóm xã hội đen của Hồng Thọ Đình. Sau lần cứu ông chủ thoát chết, Đại Khí trở thành cánh tay phải, là người anh em kết nghĩa của Hồng Thọ Đình. Có tiền, có danh tiếng và quyền lực, nhưng Đại Khí cũng mới chỉ thực hiện được 1 nửa ước mơ của mình khi anh ngày càng rời xa người bạn thanh mai trúc mã Diệp Tri Thu. Vào lúc cuộc chiến tranh Trung – Nhật chính thức diễn ra, Đại Khí tình cờ gặp lại người yêu Tri Thu và ân nhân Mao Tái năm xưa.
 
"Thủ lĩnh cuối cùng" - Thề không lùi bước - Ảnh 2
 
"Thủ lĩnh cuối cùng" phát hành tại Việt Nam vào ngày 25/1/2013. Phim gây được sự chú ý của công chúng bởi một dàn sao gồm những tên tuổi lấp lánh của điện ảnh Hong Kong như Châu Nhuận Phát (vai Đại Khí lúc già), Huỳnh Hiểu Minh (Đại Khí thời trẻ), Hồng Kim Bảo (Hồng Thọ Đình), Ngô Trấn Vũ (Mao Tái), Viên Tuyền (Diệp Tri Thu)... Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự hợp tác trở lại của Châu Nhuận Phát và đạo diễn Vương Tinh sau 18 năm, kể từ  God of Gambler (1989).
  
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần