Thủ môn U23 Việt Nam đặt mục tiêu ra sân thi đấu cho Hà Nội FC

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Với tôi giải đấu VCK U23 châu Á đã khép lại và bây giờ chỉ còn là kỷ niệm. Mục tiêu của tôi từ giờ đến hết mùa giải là có cơ hội và được thi đấu trận ra mắt Hà Nội FC" - Thủ môn U23 Việt Nam Quan Văn Chuẩn.

Sau VCK U23 châu Á 2022, người hâm mộ Việt Nam biết hơn đến thủ môn Quan Văn Chuẩn - người thay thế kịp thời khi Văn Toản gặp chấn thương và thi đấu xuất sắc để giúp U23 Việt Nam có được tấm vé vào vòng tứ kết tại giải. Sau VCK U23 châu Á 2022, Quan Văn Chuẩn đã được Hà Nội FC gọi lên đội 1.

Quan Văn Chuẩn tại buổi lễ ra mắt mẫu găng tay mới
Quan Văn Chuẩn tại buổi lễ ra mắt mẫu găng tay mới

Chia sẻ trong buổi ra mắt mẫu găng tay Wika Zeno cùng với Công ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Thể Thao Hoàng Phong (Wika), thủ môn của U23 Việt Nam cho biết, mỗi thủ môn, ngoài việc kiên trì tập luyện, cố gắng, trau dồi kỹ năng và quan trọng nhất là sẵn sàng nắm bắt cơ hội.

"Với vị trí thủ môn, phụ kiện giúp đỡ cho mình rất nhiều. Một đôi găng tay tốt sẽ luôn là một vật bất ly thân với mỗi thủ môn. Bản thân tôi đến với bóng đá và chọn vị trí thủ môn cũng là một cái duyên.  Vị trí thủ môn tưởng như chơi đơn giản, chỉ cần đứng một chỗ thôi, nhưng thực ra mọi thứ rất khó khăn và luôn phải tránh mọi sơ sẩy. Tuy nhiên, tôi tin rằng việc lựa chọn đứng trong khung gỗ là một lựa chọn đúng khi đang nỗ lực tiến bước trên con đường sự nghiệp của mình" - Quan Văn Chuẩn cho biết

Nói thêm về những thay đổi đến với bản thân sau VCK U23 châu Á 2022, Quan Văn Chuẩn khẳng định: “Với tôi giải đấu tại VCK U23 châu Á đã khép lại và bây giờ chỉ còn là kỷ niệm. Cá nhân tôi phải gác kỷ niệm đó lại, trở về CLB cố gắng tập luyện hàng ngày và sẽ cố gắng vươn xa hơn nữa”.

Quan Văn Chuẩn tự tin sau khi thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á 2022.
Quan Văn Chuẩn tự tin sau khi thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á 2022.

Hiện tại, Quan Văn Chuẩn đang khoác áo Hà Nội FC và thi đấu cùng những thủ môn đầy kinh nghiệm như Tấn Trường, Văn Công... Việc học hỏi từ các đàn anh giàu kinh nghiệm ở Hà Nội FC là cơ hội để thủ môn trẻ này tích luỹ kinh nghiệm thi đấu hướng đến tương lai.

"Bản thân tôi sẽ luôn cố gắng tập luyện. Các anh lớn đi trước mình rất nhiều, đã thi đấu ở V-League, Cup Quốc gia hay ĐTQG. Mình cố gắng tập luyện và học hỏi từng chút một từ các anh. Với thủ môn, tôi nghĩ phải biết tận dụng thời cơ, bởi cơ hội chỉ có một chứ không có lần thứ hai. Mình cần tập luyện tốt, giữ được sự tập trung và sẵn sàng khi cơ hội đến. Sau giải U23 châu Á, mỗi cầu thủ sẽ về một CLB khác nhau nên điều kiện cũng khác. Mục tiêu của tôi từ giờ đến hết mùa giải là có cơ hội và được thi đấu trận ra mắt Hà Nội FC" - Quan Văn Chuẩn chia sẻ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần