Thủ phạm đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993 thiệt mạng trong tù

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Omar Abdel-Rahman, người bị kết án vì đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) tại New York năm 1993 đã qua đời tại nhà tù Mỹ.

Thông tin này được hãng Reuter dẫn lời con trai Omar Abdel-Rahman hôm 19/2. Ammar - con trai của thủ phạm đánh bom WTC năm 1993 cho biết, gia đình anh nhận được điện thoại từ Washington thông báo, cha anh đã qua đời.
Omar Abdel-Rahman - thủ phạm đánh bom WTC năm 1993. 
Lúc khoảng 12 giờ chiều 26/2/1993, một quả bom đã phát nổ tại ga - ra của tòa nhà WCT ở New York, tạo thành một hố rộng 18m và đánh sập nhiều tầng nhà.
Trong vụ đánh bom khủng bố này, 6 người đã thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương. Thiệt hại về tài sản lên đến hơn 500 triệu USD.
Chính quyền TP New York và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã tiến hành một cuộc truy tìm nghi phạm quy mô lớn và trong ít ngày sau đó nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan đã bị bắt giữ. Tháng 3/1994, Mohammed Salameh, Ahmad Ajaj, Nidal Ayyad và Mahmud Abouhalima bị kết án tù chung thân do tham gia vụ đánh bom.
Tất cả nghi can đều bị phát hiện có liên quan đến Omar Abdel-Rahman, nhà lãnh đạo tôn giáo cực đoan người Ai Cập sống tại bang New Jersey.
Năm 1995, Rahman và 10 tín đồ đã bị kết tội âm mưu đánh bom trụ sở Liên Hợp quốc và nhiều địa điểm khác ở New York.