Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ phạm vụ bắn 2 phóng viên đã tự sát

Kinhtedothi - ​Thủ phạm vụ xả súng làm 2 phóng viên WDBJ-TV thiệt mạng ở Virginia (Mỹ) là cựu nhân viên của đài truyền hình nơi hai nạn nhân làm việc, đã tự sát khi đối mặt với cảnh sát trên đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Washington.
Kẻ tấn công đã bắn vào phóng viên Alison Parker, 24 tuổi, và nhiếp ảnh gia Adam Ward, 27 tuổi, khi họ đang phỏng vấn một nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương tại trung tâm mua sắm ở Smith Lake Mountain, gần Roanoke.
Thủ phạm vụ bắn 2 phóng viên khi còn làm việc tại WDBJ-TV
Thủ phạm vụ bắn 2 phóng viên khi còn làm việc tại WDBJ-TV
Vester Flanigan còn được biết với tên là Bryce Williams và từng làm việc tại WDBJ-TV. Hai tài khoản mạng xã hội có liên quan tới Williams được sử dụng sau vụ nổ súng để công bố hình ảnh từ hiện trường.
Một trong những video được đăng trên tài khoản facebook cho thấy tay súng tới gần nhóm phóng viên, chĩa khẩu súng lục vào họ và bắn nhiều phát. 

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6:45 sáng, giờ địa phương khi đài WDBJ-TV bắt đầu phát sóng trực tiếp. Mặc dù rất sốc, đau khổ, một số người đã bật khóc nhưng các phóng viên của đài WDBJ-TV vẫn gắng gượng thực hiện phóng sự và duy trì phát sóng trực tiếp bởi họ tin rằng đây là những gì mà 2 đồng nghiệp vừa tử nạn mong muốn.
Cha và bạn trai của nữ phóng viên Alison Parker chia sẻ về nỗi đau mà họ đang phải trải qua.
Cha và bạn trai của nữ phóng viên Alison Parker chia sẻ về nỗi đau mà họ phải trải qua.
Đại diện của WDBJ-TV cho biết, hôn thê của quay phim Adam Ward làm việc trong phòng điều khiển của đài khi sự việc xảy ra nhưng cô ấy đã gắng gượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Hoa, thiệp, bong bóng được đặt trước cổng đài truyền hình nơi 2 phóng viên làm việc.
Hoa, thiệp, bong bóng được đặt trước cổng đài truyền hình nơi 2 phóng viên làm việc.
Trước cửa đài truyền hình, hoa, nến, thiệp và bong bóng đã được đặt để tưởng niệm các nạn nhân. Một học bổng mang tên Alison Parker và Adam Ward đã được thiết lập để vinh danh 2 phóng viên đã sống và cống hiến hết mình cho công việc.

Trong khi đó, Nhà Trắng đã lên tiếng yêu cầu Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua luật kiểm soát súng trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tấn công bằng súng ở Mỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ