Thử tải tàu lưu thông qua cầu Ghềnh

Công Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay (24/6), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ cho đoàn tàu công trình lưu thông qua cầu Ghềnh để thử tải trọng chuẩn bị cho ngày chính thức hoạt động trở lại.

Cụ thể, đoàn tàu mang số hiệu 4562 sẽ chạy từ khu gian phong tỏa từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để thử tải qua cầu Ghềnh (cầu Đồng Nai lớn) được khôi phục xong.
Cầu Ghềnh đã hoàn thiện chuẩn bị đưa vào hoạt động trở lại
Cầu Ghềnh đã hoàn thiện chuẩn bị đưa vào hoạt động trở lại
Theo ông Nguyễn Vũ Thành - Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 - đơn vị kiểm tra, phân luồng giao thông qua cầu Ghềnh, cho biết trong sáng 24/6, nhịp 3 của Ghềnh mới đã được đưa vào vị trí, đường ray 2 đầu cầu cũng được kiểm tra, đảm bảo đúng kỹ thuật.

Đoàn tàu dùng để thử tải do Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn bố trí các toa xe với đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, gồm: 4 toa xe hàng 4 trục có tổng trọng lượng 48 tấn/toa (đảm bảo 12 tấn/1 trục toa xe). Chi nhánh khai thác Đường sắt Sài Gòn bố trí trưởng tàu phục vụ đoàn tàu chạy kiểm tra và có trách nhiệm thực hiện yêu cầu của hội đồng thử tải.

Theo đúng kế hoạch đoàn tàu thử tải khi chạy đến các nhịp ở cầu Ghềnh sẽ được dừng lại để đo các thông số kỹ thuật, sau đó tốc độ sẽ tăng dần từ 5 -15 km/giờ.

Việc thử tải trọng sẽ được tiến hành đến hết ngày 26/6 và sau đó sẽ chính thức thông tuyến đường sắt Bắc - Nam.