Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thử thách đón chờ

KTĐT - Quốc Vượng chưa có mặt trong các buổi tập của đội bóng đất Thủ, nhưng HLV Mai Đức Chung đã thông báo trước toàn đội về sự xuất hiện của anh trong thời gian tới...
KTĐT - Quốc Vượng chưa có mặt trong các buổi tập của đội bóng đất Thủ, nhưng HLV Mai Đức Chung đã thông báo trước toàn đội về sự xuất hiện của anh trong thời gian tới...

Tái ngộ

Quốc Vượng sẽ tái ngộ với một loạt người quen cũ đang ở B.BD. Đáng chú ý nhất là Hữu Thắng. Bộ đôi này chính là cặp tiền vệ trung tâm tạo nên dấu ấn đậm nét ở Olympic Việt Nam tại SEA Games 2003 tổ chức ở Việt Nam. Họ cực kỳ ăn ý trên sân và tạo nên sự bổ khuyết tuyệt vời.

Quốc Vượng cũng sẽ gặp lại thủ môn Thế Anh, đồng đội cũ ở SLNA. Họ cùng chung chiến hào suốt thời gian dài ở đội U23 Quốc gia. Những cầu thủ ưu tú và có tiếng nói khác ở B.BD, Quốc Vượng cũng đã có thời gian thi đấu chung với họ ở cấp ĐTQG như Minh Quang (2004), Trường Giang (2005), Vũ Phong, Quang Thanh (U23 VN - 2005).

Sự tái ngộ ở đây không phải với ý nghĩa một cuộc gặp mặt đơn thuần, bởi lẽ ngoài đời họ cũng có nhiều cơ hội gặp gỡ. Sự tái ngộ mang ý nghĩa: Quốc Vượng không phải là một cầu thủ vô danh. Anh là một cầu thủ có “số má”, đã va chạm với đối thủ lớn. Điều đó đồng nghĩa anh sẽ giảm bớt thời gian hòa nhập, làm quen với những người mới, tìm hiểu cách chơi của từng người. Là cầu thủ có tiếng nên ngay cả chế độ lương thưởng của Quốc Vượng khi về đội bóng mới cũng sẽ thuộc loại “khủng” và những so bì sẽ không dễ diễn ra.

Thử thách

Song, sự tái ngộ ấy không có nghĩa Quốc Vượng sẽ được đón chào nồng nhiệt ở Bình Dương, một khi anh không chứng tỏ được năng lực và sự nỗ lực bản thân. B.BD là một đội bóng gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và có những ngoại binh giỏi. Thế nên, để tìm được một chỗ đứng ở tập thể nhiều “sao” đó không thể sống bằng quá khứ.

Giang Thành Thông, Tô Đức Cường, Thanh Tuấn cũng từng đến trong kỳ vọng, nhưng phải lặng lẽ ra đi. Xuân Thành chưa hết hợp đồng, Trung Tuấn, Minh Đức, Trung Vĩnh vì xuống phong độ mà phải ra đi. Ngay chính những cầu thủ gốc Bình Dương cũng phải lang bạt nơi khác như Nguyên Quang, Nguyên Quân, Khương Trung... Đó là những minh chứng.

B.BD đã đón rất nhiều cầu thủ, nhưng cũng loại không ít. Mối liên hệ tình cảm được tiếp thêm ý nghĩa khi họ có đóng góp tốt. Chế độ lương thưởng ở B.BD rất hấp dẫn, nhưng đó là mục tiêu khó chinh phục cho những cầu thủ ít tên tuổi hay những cầu thủ dưỡng già về đầu quân.

Người ta có thể lo ngại cho Quốc Vượng, khi anh đang có một mùa bóng đáng quên với Thể Công. Cả mùa giải Quốc Vượng ngồi chơi xơi nước, xem đồng đội thi đấu vì chấn thương. Anh chỉ ra sân được 25 phút trong trận đấu ở Cúp Quốc gia với QK4, nhưng rồi chấn thương tái phát và anh lại tiếp tục làm bạn với bệnh viện.

Sự có mặt của Quốc Vượng ở B.BD được nhiều người đoán là có bàn tay của nhà môi giới, kiêm GĐĐH V.NB Trần Tiến Đại. Quốc Vượng đã suýt về V.NB. Cựu vô địch V.League đang thiếu tiền vệ trung tâm giỏi và Quốc Vượng mang theo kỳ vọng lấp khoảng trống ấy.

Cái kỳ vọng ấy có thể “giết chết” Vượng, nhưng cũng có thể tạo một động lực cạnh tranh lớn để đẳng cấp của anh lên tiếng. Quốc Vượng có thể trông vào người đồng đội cũ Như Thành khi đến Bình Dương đã thành công rực rỡ là một tấm gương. “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”, hãy chờ Quốc Vượng chứng minh điều đó.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

Tây Hồ: Chuyển đổi số trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng

14 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 14/1, Đảng ủy phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026 với mục tiêu trọng tâm là đổi mới phương thức quản trị, chuyển mạnh từ kiểm tra truyền thống sang giám sát trên nền tảng dữ liệu số.

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ