DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ trưởng Bộ GTVT xin lỗi vì nhầm thông tin vay ODA xây Long Thành

18-10-2014 15:42
Kinhtedothi - Sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã có thư xin lỗi gửi ngài Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam vì đã nhầm lẫn khi nói Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay 2 tỷ USD cho dự án CHK Long Thành.
Tại tọa đàm về dự án cảng hàng không Long Thành sáng 17/10, Thứ trưởng Bộ GTVT đã nhầm lẫn khi đưa thông tin Nhật Bản cam kết cho VN vay 2 tỷ USD cho dự án Long Thành

Trong thư, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho Bộ GTVT VN và cá nhân trong việc thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước trong thời gian qua.
Ông Phạm Quý Tiêu
Ông Phạm Quý Tiêu
Đồng thời nhận lỗi về sự nhầm lẫn đáng tiếc khi đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho VN vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỷ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành” tại buổi tọa đàm Dự án sân bay Long Thành: Cơ hội và thách thức do cổng thông tin chính phủ tổ chức sáng ngày 17/10.
Trong thư, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu viết: Tôi thành thực xin lỗi ngài Đại sứ và mong ngài chuyển lời xin lỗi chân thành của tôi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan Nhật Bản, về phần mình, trong ngày hôm nay, tôi sẽ lập tức truyền tải thông tin cải chính và xin lỗi này tới báo chí và phương tiện truyền thông.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn này, theo Thứ trưởng Tiêu là do thời gian vừa qua ông nghỉ để điều trị bệnh và mới đi làm lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Thứ trưởng được nghe thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này, tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn thì đã có phát biểu nhầm lẫn đáng tiếc như trên.
TAG: