Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Sức ép lên Triều Tiên đang đến "giới hạn đỏ"

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov hôm 15/12 cho biết, Moscow chưa sẵn sàng ký một lệnh trừng phạt kinh tế mới với Triều Tiên.
Phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Nga được hãng tin Interfax dẫn lại, theo đó, ông Igor Morgulov cho rằng, sức ép lên Bình Nhưỡng đang tiến gần tới “giới hạn đỏ”.
 
Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin có cuộc điện đàm lần thứ 3 trong năm nay về vấn đề Triều Tiên.
Điện Kremlin cho hay, Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga đã thảo luận về các mối quan hệ song phương và tình hình tại bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Putin, tại cuộc họp báo thường niên trước hàng trăm phóng viên ở Moscow ngày 14/12, hoan nghênh "nhận thức thực tế" của Mỹ trong cuộc khủng hoảng. Ông kêu gọi các bên "dừng làm trầm trọng tình hình" và khẳng định Nga không công nhận Triều Tiên là cường quốc hạt nhân.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện ở mức cao, liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hồi đầu tuần nói Washington quyết tâm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ kho vũ khí hạt nhân nhưng cũng sẵn sàng "đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết". Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định không thương lượng nếu Triều Tiên không cải thiện hành vi.
Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc điện đàm vào hồi tháng 5 và tháng 11 năm nay về sự cần thiết của việc duy trì áp lực quốc tế lên Triều Tiên nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa nước này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ