Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Anh chỉ định "gương mặt lạ" làm Bộ trưởng Quốc phòng

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May ngày 2/11 đã bổ nhiệm ông Gavin Williamson, nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ mà rất ít người nghe thấy tên, thay thế ông Michael Fallon đã từ chức trước đó 1 ngày.
Ông Gavin Williamson, 41 tuổi đã được mời tới văn phòng phố Downing Street vào hôm 2/11 để nhận nhiệm vụ, sau khi Bộ trưởng Fallon từ chức.
Ông Gavin Williamson, 41 tuổi, được chỉ định đảm đương chức vị Bộ trưởng Quốc phòng Anh. Ảnh: Sky News 
Ông Gavin Williamson chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn chấn khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng".
Trước đó, ngày 1/11, Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon đã gửi thư từ chức đến Thủ tướng Theresa May, sau khi thừa nhận hành vi ứng xử của mình không phù hợp với những chuẩn mực cao của quân đội. Cụ thể, Bộ trưởng Fallon thừa nhận từng có hành động không đúng mực với một nữ nhà báo trong bữa tiệc hội nghị từ năm 2002.
Ông Williamson, thành viên mới vừa được bổ nhiệm trong Nội các của Thủ tướng May, là một nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ đại diện quận South Staffordshire kể từ năm 2010.
Ông Williamson giữ một vai trò cực kỳ quan trọng phía sau hậu trường kể từ khi đảng Bảo thủ lên nắm quyền trong năm 2010. Ông cũng là trợ lý riêng tại quốc hội của cựu Thủ tướng David Cameron từ tháng 10/2013 cho đến khi ông từ chức vào tháng 7/2016, sau cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.
Sau đó, ông được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Hạ viện, một vị trí đặc biệt quan trọng trong tháng 6 năm nay. Bởi sau cuộc bầu cử không thành công, khi Thủ tướng May mất thế đa số ghế ở Quốc hội và buộc phải trông cậy vào Đảng Thống nhất Dân chủ (DUP) để chiếm đa số ghế Quốc hội.
Trong thời gian là Trưởng ban Tổ chức Hạ viện, ông Williamson có nhiệm vụ phải đảm bảo gắn kết, thắt chặt mối quan hệ giữa các nghị sĩ của Đảng bảo thủ. Theo các nhà phân tích, có thể nhờ năng lực của ông Williamson khi đảm nhiệm chức vụ này đã đủ gây ấn tượng khiến Thủ tướng Anh cảm thấy an tâm đề cử ông giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ