Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Anh công bố 12 ưu tiên trong đàm phán Brexit

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May cho biết sẽ chấm dứt "những đóng góp to lớn" của Anh đối với Liên minh châu Âu (EU).
Trong bài phát biểu được chờ đợi, bà May khẳng định, nước Anh không thể tiếp tục nằm trong thị trường châu Âu duy nhất. Tuy nhiên, bà May cũng cam kết sẽ thúc đẩy cho việc truy cập sâu rộng nhất có thể vào thị trường duy nhất sau Brexit.
 Thủ tướng Anh Theresa May có bài phát biểu mới nhất về Brexit.
"Thỏa thuận mà Anh và EU đàm phán sẽ cung cấp cho các công ty Anh khả năng giao dịch và hoạt động tự do tối đa trong thị trường châu Âu và cũng tương tự như vậy với các DN châu Âu tại Anh. Nhưng những gì tôi đang đề xuất không có nghĩa rằng Anh sẽ vẫn là thành viên của thị trường duy nhất”, bà May nhấn mạnh.
Bà May khẳng định, thỏa thuận này sẽ cho phép dòng thương mại của hàng hóa và dịch vụ giữa Anh và các nước thành viên EU được tiến hành tự do nhất có thể. Ngoài ra, Quốc hội sẽ có một cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận cuối cùng giữa Anh và (EU).
Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Anh cũng công bố 12 ưu tiên của Vương quốc Anh cho các cuộc đàm phán cho tiến trình Brexit. Trong đó có tiếp tục thương mại phi thuế quan với EU, xây dựng một thỏa thuận hải quan với EU, tiếp tục chia sẻ thông tin tình báo và thông tin chính sách.
Tuy nhiên, bà May cũng nhấn mạnh, một trong các ưu tiên quan trọng sẽ là kiểm soát quyền xuất nhập cảnh của công dân EU ở Vương quốc Anh và công dân Vương quốc Anh tại EU.
Nữ Thủ tướng Anh cảnh báo, EU không nên có một phản ứng "trừng phạt" để “trả đũa” Brexit, vì điều này cũng không có lợi cho các nước châu Âu.
"Tôi biết có những ý kiến kêu gọi biện pháp trừng phạt với Anh và ngăn các nước khỏi việc làm tương tự. Hành động này sẽ không có lợi và không phải là hành động của những người bạn", bà May phát biểu.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ