Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Anh lại phân trần về bê bối “Hồ sơ Panama”

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh David Cameron vừa khẳng định những cáo buộc về dàn xếp tài chính của cha ông trong bê bối “Hồ sơ Panama “gây tổn thương và không đúng sự thật”.
Ông Cameron đã chịu sức ép chồng chất sau khi cha ông, Ian Cameron bị xác nhận là 1 trong những khách hàng của hãng luật Mossack Fonseca tại Panama, chuyên hỗ trợ các khách hàng giàu có trốn thuế. Thủ tướng Anh ban đầu từ chối sở hữu cổ phần tại các công ty bình phong do cha ông dựng lên. Tuy nhiên ông sau đó xác nhận có sở hữu và đã bán hết số cổ phần tại đây ngay trước khi trở thành Thủ tướng năm 2010.

Hôm 11/4, Thủ tướng Anh lại phân trần về kế hoạch lập công ty bình phong của cha mình, nhằm mục đích đầu tư đơn thuần, không phải để trốn thuế. Theo ông, công ty Blairmore Holdings, đặt tại nước ngoài để thuận lợi cho việc giao dịch bằng USD.

“Đây là hành động tuân thủ luật pháp, không nhằm mục đích trốn thuế”, theo ông Cameron. Hàng triệu người Anh vẫn đầu tư tiền lương hưu vào những quỹ tương tự, Thủ tướng Anh nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ