Thủ tướng biểu dương tuyển Bóng đá nữ Việt Nam

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đại diện ĐT nữ Quốc gia Việt Nam và khen ngợi, biểu dương toàn đội về thành tích giành Huy chương Vàng tại SEA Games 29.

Tham dự cuộc gặp có ông Huỳnh Vĩnh Ái – Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam, ông Mai Đức Chung – HLV trưởng ĐT nữ Quốc gia tại SEA Games 29 và một số cầu thủ đại diện ĐT nữ Quốc gia.

Sau khi nghe Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn báo cáo, đánh giá quá trình chuẩn bị, thi đấu của 4 đội bóng đá tham dự SEA Games 29, Thủ tướng đã biểu dương HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các cô gái vàng đã thi đấu kiên cường, quả cảm đạt thành tích xuất sắc, mang vinh quang về cho đất nước và đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam. Thủ tướng căn dặn cần tiếp tục phát huy và rèn luyện để bóng đá nữ Việt nam có thành tích cao hơn ở đấu trường châu lục và thế giới.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Ngành TDTT và LĐBĐ Việt nam cần tiếp tục có những chiến lược đầu tư phát triển bóng đá, đặc biệt quan tâm đến bóng đá nữ trẻ để tiếp tục phát huy và có những thành tích ổn định tại các kỳ SEA Games tới.

Thủ tướng cũng dành sự quan tâm tới ĐT U22 Quốc gia, đồng thời căn dặn HLV trưởng Mai Đức Chung và lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam cần động viên các cầu thủ trẻ vượt qua thất bại để trưởng thành và thi đấu tốt ở các giải châu lục sắp đến.