Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Canada phản ứng về sắc lệnh di cư của ông Trump

Kinhtedothi - Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bày tỏ quan điểm khác biệt về vấn đề di cư, trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ hôm 13/2.
Bất chấp những khác biệt về nhập cư, thương mại, biến đổi khí hậu, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada đã có một cuộc gặp suôn sẻ trong không khí thân thiện, hòa nhã.
Ông Trudeau hôm qua nói rõ ông có quan điểm khác với ông Trump trong vấn đề nhập cư.
Trong cuộc họp tại phòng Bầu Dục, Tổng thống Mỹ Trump nỗ lực bảo vệ sắc lệnh hạn chế nhập cảnh của mình, nói rằng “chúng tôi không thể lọt nhầm người.” Khi được hỏi liệu ông có tin rằng biên giới phía bắc của Mỹ có đảm bảo an ninh hay không, Trump đáp, “Ta chẳng bao giờ có thể tin tưởng hoàn toàn được.”
Thủ tướng Canada và Tổng thống Mỹ hôm 13/2 
Khi đó Thủ tướng Trudeau đã nhắc đến việc Canada chấp nhận hàng chục nghìn người Syria đến và "có những lúc chúng ta khác nhau về cách tiếp cận" nhưng cho biết thêm ông không đến Mỹ để “giảng” về chính sách gây tranh cãi với lãnh đạo Mỹ.
Thủ tướng Trudeau khẳng định, người dân Canada và Mỹ có lịch sử lâu đời phối hợp, chiến đấu và hy sinh bên nhau, nhưng cũng có những lúc hai bên có cách tiếp cận khác nhau. 
Chuyến thăm cũng là cơ hội để Thủ tướng Trudeau và các bộ trưởng cao cấp trong nội các tới Washington bàn thảo các biện pháp nhằm bảo đảm Canada không bị tổn hại bởi chủ trương bảo hộ của Tổng thống Mỹ. Ông Donald Trump trước đó tuyên bố muốn tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Đây được xem là mối nguy lớn cho lượng hàng hóa giao thương trị giá 2 tỷ USD mỗi ngày qua lại biên giới hai nước.
Về NAFTA, Tổng thống Trump hôm 13/2 dường như để trấn an Canada, cho rằng những quan ngại chính của ông về hiệp định này là liên quan tới Mexico. Ông ca ngợi mối quan hệ thương mại Canada-Mỹ là “tuyệt vời”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ