Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ 9 học sinh chết đuối

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện số 641/CĐ-TTg chỉ đạo việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn học sinh đuối nước tại sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, trong ngày 15/4, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước nghiêm trọng làm 9 học sinh trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà thiệt mạng.
Tìm kiếm các thi thể. (Ảnh: Vĩnh Trọng/Vietnam+)
Lực lượng chức năng và người dân tìm kiếm các thi thể. (Ảnh: Vĩnh Trọng/Vietnam+)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.

Để sớm khắc phục hậu quả và chủ động phòng, ngừa tai nạn đuối nước của học sinh trong mùa hè, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có học sinh bị chết do đuối nước và có biện pháp khắc phục hậu quả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, thiếu nhi, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn; trong đó chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội.

Trước đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Cường khi đi làm đồng ở bãi bồi Thanh Khiết phát hiện rất nhiều áo quần học sinh để trên bờ nhưng không thấy người.

Nghi có điều chẳng lành nên anh liền chạy vào thôn cầu cứu. Người dân nghe tin đã hỗ trợ cùng anh Cường ra bờ sông lặn tìm và vớt được thi thể của 9 học sinh xấu số.

Thông tin ban đầu xác định, 9 học sinh đều học chung lớp 6B, Trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần