Thủ tướng chỉ đạo xem xét kiến nghị của Đà Nẵng mua lại sân Chi Lăng

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo các bộ ngành xem xét kiến nghị của UBND TP Đà Nẵng về việc mua lại sân vận động Chi Lăng.

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trả lời cử tri quận Thanh Khê
Ngày 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tham dự buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Tại đây, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, TP trả lại tiền cho nhà đầu tư để mua lại sân vận động Chi Lăng và đã có báo cáo với Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng chỉ đạo xem xét kiến nghị của Đà Nẵng về xử lý vụ việc liên quan đến sân vận động Chi Lăng.
Trước đó, chính quyền TP Đà Nẵng đã bán sân Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá khoảng 1.400 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất thủ tục, Phạm Công Danh, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh đã “xé nhỏ” sân Chi Lăng thành 14 lô đất. Tiếp đó, Phạm Công Danh mang 14 sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê tiếp tục phản ánh tình trạng thiếu nước sinh hoạt, ngập nặng sau trận mưa lớn vừa rồi; tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài... Đặc biệt, cử tri đề nghị đại biểu HĐND TP cho biết kết quả thanh tra, xử lý vụ 137 lô biệt thự trên bán đảo Sơn Trà. Về vấn đề này, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, lãnh đạo TP vừa làm việc với Thanh tra Chính phủ và hiện cơ quan này đang xem xét thêm một số nội dung liên quan để hoàn thiện hồ sơ.
 Sân vận động Chi Lăng bỏ hoang nhiều năm nay

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng nhận được nhiều câu hỏi đến việc cá nhân từng bị Trung ương kỷ luật liên quan đến Vũ “nhôm”. Giải thích với cử tri, ông Thơ cho biết bản thân phải chịu trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra các sai phạm về trật tự đô thị, xây dựng trái phép. Cấp quận huyện, sở ngành quản lý yếu kém đã bị kỷ luật, Chủ tịch UBND TP cũng phải chịu trách nhiệm.
Vi phạm cuối cùng được xác định liên quan việc kê khai tài sản, ông Thơ thẳng thắn, trước đó có đơn tố cáo ông sở hữu nhiều nhà, đất. Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau đó vào cuộc điều tra và kết luận không có chuyện này. Tuy nhiên, ông có vi phạm khi không kê khai tài sản là cổ phiếu, cổ tức sở hữu ở nhà máy thép Dana Úc và Dana Ý. Bản chất việc Chủ tịch Đà Nẵng bị Trung ương kỷ luật là vì các lý do như trên chứ không có chuyện tiêu cực nào.