Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Hiện thực hóa tầm nhìn một đô thị sáng tạo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát biểu tại hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển” (ngày 17/6/2018), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hà Nội đang khẳng định mình là TP đáng trải nghiệm, là trung tâm du lịch mới nổi của ASEAN.

Hà Nội cũng có kết quả tốt trong xây dựng Chính phủ điện tử với tỷ lệ DN đăng ký kinh doanh qua mạng, hải quan điện tử đạt 100%..., hướng tới hành chính phi giấy tờ… Cấp ủy, chính quyền TP đã khẳng định được tính năng động, quyết đoán trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, tạo lòng tin cho người dân và DN.
 
Để hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng một đô thị sáng tạo, văn minh, hiện đại, nhưng không mất đi giá trị văn hóa đặc sắc của một Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ tướng mong muốn chính quyền TP cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong đó, Hà Nội cần tìm kiếm động lực tăng trưởng mới với chính sách đột phá, bền vững trong dài hạn. Đặc biệt, cần phóng tầm nhìn đến những khu vực tiềm năng, những quận, huyện mới. Hà Nội cũng là nơi có tiềm năng rất lớn về công nghệ và đang trên đường đi vào kinh tế số hóa, kinh tế tri thức một cách tích cực. Đó là một hướng để xây dựng động lực tăng trưởng mới. Hà Nội cần đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0, nền kinh tế số ở nước ta. Đẩy nhanh triển khai dự án thành phố thông minh thông qua việc kiến tạo môi trường sáng tạo, minh bạch và hiện đại hóa bộ máy quản lý hành chính để tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần