Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen người cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân ngày 28/2.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi bị ngã từ tầng 13 chung cư.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2, thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12A (tầng 13)  chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND TP Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều những tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tinh thần nhân ái tỏa lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 13 

Trong ngày 1/3, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư. Đồng thời, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Cũng trong chiều 1/3, quận Thanh Xuân đã tổ chức biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt có thành tích trong công tác cứu người bị nạn tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu đã tặng Giấy khen và 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong lúc nguy cấp. Ngoài ra, Công an quận Thanh Xuân, phường Thanh Xuân Trung, Ban quản trị chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng và gia đình cháu Nguyễn Phương H. cũng đã trao quà cảm ơn hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

Trước đó, chiều 28/2, bé Nguyễn Phương H. (sinh tháng 7/2018) ở tầng 13 (tầng 12A) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A, một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Mặc dù rơi từ tầng 13 của tòa chung cư xuống, nhưng rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đi giao hàng ở tòa chung cư Mỹ Sơn (đường Nguyễn Huy Tưởng) ở gần đó phát hiện sự việc nên đã lao đến đỡ được khi cháu bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.