Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc cử tri, thăm gia đình chính sách tại Cần Thơ

Giang Lam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ thông báo kết quả nội dung Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vừa qua. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao (từ ngày 23/5 - 16/6/2022), kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Quốc hội đã xem xét, quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án hạ tầng giao thông quan trọng, gồm: Đường Vành đai 4 Thủ đô Hà Nội; Đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh; 3 tuyến đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Trong đó, dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng quốc gia, có ý nghĩa hết sức thiết thực trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước…

Thủ tướng Chính phủ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bình ở quận Ninh Kiều. Ảnh: CTV
Thủ tướng Chính phủ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bình ở quận Ninh Kiều. Ảnh: CTV

Trước đó, chiều 9/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác trung ương đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Cùng đi có Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Quân khu 9, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bình (81 tuổi) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hai (98 tuổi) ở quận Ninh Kiều; thăm thương binh Nguyễn Văn Khởi (quận Cái Răng) và thương binh Huỳnh Thị Kiển (quận Ninh Kiều).

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hai. Ảnh: CTV
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Hai. Ảnh: CTV

Tại các nơi đến, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh. Thủ tướng cũng gửi lời chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh sống lâu, sống khỏe, vui tươi, hạnh phúc bên gia đình, người thân, động viên con cháu phát huy truyền thống quý báu của gia đình, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 9 và TP Cần Thơ đã tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, chính sách trên địa bàn TP.

 

Tối 9/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ và Cảng Tân Cảng Cái Cui. Đại diện hai đơn vị đã báo cáo với Thủ tướng về tình hình sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, những thuận lợi cũng như những vướng mắc đang gặp phải. 

Tân Cảng Cái Cui là cảng container đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long, cũng là cảng lớn nhất khu vực với 180 m cầu cảng, có thể đón được tàu 20 vạn tấn giảm tải với thiết bị phục vụ xếp dỡ hiện đại.

Cảng Cái Cui có tiềm năng phát triển thành trung tâm logistics, đầu mối gom hàng để giảm chi phí hàng hóa, giảm áp lực cho vận tải đường bộ, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần