Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng: Chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinhtedothi - Chiều 26/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo nhiều bộ, ngành và hơn 100 DNNVV đại diện cho 62.000 DN thành viên.
Ghi nhận ý kiến của Hiệp hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng sự phát triển lành mạnh của DNNVV thời gian qua, với tốc độ nhanh, đặc biệt là những đóng góp cho sự phát triển đất nước. Trong đó, có những DN có quy mô rất nhỏ trước đây giờ tiến lên quy mô vừa.
Theo Thủ tướng, điều đáng mừng là các DNNVV có khát vọng phát triển mạnh mẽ để xây dựng đất nước, đồng thời có mong muốn đổi mới hơn nữa về cơ chế, chính sách của Nhà nước để tạo điều kiện cho DNNVV phát triển.
Cuộc gặp mặt hôm nay không chỉ để động viên mà còn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, xử lý kịp thời những kiến nghị để DNNVV tiến bước cùng dân tộc, đóng góp cho phát triển đất nước.
Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện cho DNNVV. Chính phủ sẽ có cơ chế thuận lợi hơn nữa cho DNNVV, hiện chiếm 90% số lượng DN mà theo kinh nghiệm thế giới, “muốn có DN lớn thì đầu tiên phải có DNNVV”.
Thủ tướng mong muốn các DNNVV hoạt động năng động, hiệu quả, phát triển bền vững và làm sao cố gắng phát triển về số lượng để bảo đảm mục tiêu có 1 triệu DN vào năm 2020 khi mà tỷ lệ DN trên dân số của Việt Nam còn thấp so với các nước (120 người mới có 1 DN).
Thủ tướng đề nghị các DNNVV đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đóng góp cho Chính phủ trong công cuộc cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Tuân thủ pháp luật, xây dựng môi trường văn hóa, quan tâm đến an sinh xã hội.
“DNNVV cần có khát vọng trong phát triển, đó chính là nguồn lực quan trọng để đóng góp vào thành công của Việt Nam trong tương lai”, Thủ tướng nói.
Những kiến nghị của các DNNVV, Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tập hợp, trình Chính phủ để cùng các bộ, ngành giải quyết, tạo cơ chế thuận lợi cho các DN phát triển.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ