Thủ tướng Đức Merkel tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2

Nguyễn Phương (Theo CNBC)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert ngày 22/3 cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel đang phải tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm bệnh Covid-19.

Theo người phát ngôn Steffen Seibert, vị bác sĩ mà Thủ tướng Merkel tiếp xúc ngày 20/3 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Người phát ngôn Seibert cho biết Thủ tướng Merke được thông báo tại buổi họp báo tối 22/3 rằng vị bác sĩ tiêm vaccine phế cầu khuẩn cho bà hôm 21/3 có kết quả nhiễm bệnh Covid-19.
Thủ tướng Đức tự cách ly ở nhà sau khi tiếp xúc người nhiễm bệnh Covid-19.
Trong khi đó, Thủ tướng Merkel và thủ hiến các bang ở Đức ngày 22/3 đã họp trực tuyến và nhất trí một số điểm cụ thể trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp chính trong chiến lược được nhất trí gồm: Cơ bản cấm tụ hội trên 2 người, ngoại trừ là trong gia đình hoặc những người sống cùng nhau trong một nhà; hạn chế tiếp xúc với người khác; giữ khoảng cách 1,50m với người khác ở nơi công cộng.
Đóng cửa các nhà hàng ăn uống, song vẫn được phép vận chuyển hoặc lấy đồ ăn mang về; đóng cửa các cơ sở dịch vụ chăm sóc cá nhân như hiệu tóc, xưởng làm đẹp, ngoại trừ các cơ sở điều trị cần thiết về y tế; lực lượng trật tự và cách sát sẽ giám sát và trừng phạt nặng những trường hợp vi phạm lệnh hạn chế tiếp xúc.
Các biện pháp này sẽ được duy trì trước mắt trong 2 tuần. Trước đó nhiều bang ở Đức đã áp đặt các quy định hạn chế tiếp xúc nêu trên.
Bang Sachsen từ ngày 23/3 sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm, giống như bang Bayern và việc ra khỏi nhà bắt buộc phải có lý do hợp lệ.
Đức là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới vì dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu của trường Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 22/3 Đức ghi nhận hơn 23.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2 và 92 ca tử vong.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần