Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng duyệt điều lệ của Vinalines và Vinacafe

KTĐT - Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 476/QĐ-TTg phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines)

KTĐT - Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 476/QĐ-TTg phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, với vốn điều lệ tính đến ngày 25/6/2010 gần là 8.090 tỷ đồng.

Theo Quyết định, ngành nghề kinh doanh chính của Vinalines là kinh doanh vận tải đường biển, đường thủy, đường bộ, đa phương thức; khai thác cảng biển, cảng sông; đại lý môi giới cung ứng dịch vụ hàng hải; cung ứng tàu biển.

Hội đồng thành viên của Vinalines không quá bảy thành viên, trong đó có thành viên chuyên trách và thành viên không chuyên trách. Nhiệm kỳ của thành viên Hội đồng thành viên không quá năm năm. Thành viên Hội đồng thành viên có thể được bổ nhiệm lại.

Vinalines có 15 đơn vị trực thuộc; gần 70 công ty, trong đó có 31 công ty con và 38 công ty liên kết.

Cùng ngày, Thủ tướng cũng đã ký Quyết định số 475/QĐ-TTg về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Càphê Việt Nam (Vinacafe), với vốn điều lệ do chủ sở hữu đầu tư tại thời điểm ngày 31/12/2009 là 1.150 tỷ đồng.

Vinacafe là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các quy định của pháp luật có liên quan và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Vinacafe.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vinacafe là trồng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu càphê, hồ tiêu, điều, cao su, lương thực, nông sản và các loại cây công nghiệp khác; công nghiệp chế biến càphê, chè, cao su, cacao, tiều điều, đường, mật, nông sản, thực phẩm.

Hội đồng thành viên Vinacafe có không quá năm thành viên, trong đó có thành viên chuyên trách và không chuyên trách. Chủ tịch và các thành viên Hội đồng thành viên do Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, khen thưởng, kỷ luật. Nhiệm kỳ thành viên không quá năm năm. Thành viên Hội đồng thành viên có thể được bổ nhiệm lại.

Vinacafe có Ban kiểm soát nội bộ do Hội đồng thành viên quyết định thành lập, trực thuộc Hội đồng thành viên.

Các đơn vị thành viên thuộc Vinacafe gồm 16 công ty mẹ như Công ty xuất nhập khẩu Càphê Đắk Hà (Vinacafe Đăk Hà), Công ty Càphê 331 (Vinacafe 331), Công ty xuất nhập khẩu Càphê Đà Lạt (Vinacafe Đà Lạt)...; 28 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Vinacafe giữ 100% vốn điều lệ; tám công ty do Vinacafe giữ cổ phần chi phối và sáu công ty liên kết./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

18 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận, hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới và xác định mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

18 Sep, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công văn hoả tốc số 5152/UBND-KGVX gửi các sở, ngành: y tế, công thương, nông nghiệp và môi trường, GD&ĐT, tài chính, Công an, VH&TT, thuế TP Hà Nội, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn TP.

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

18 Sep, 03:41 PM

Sáng 18/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ ban hành Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ