Thủ tướng gặp mặt và tuyên dương Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt, biểu dương, khen thưởng Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam vừa giành ngôi vô địch chức vô địch AFF Cup 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Hữu nghị tặng HLV Park Hang Seo.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Ban huấn luyện, HLV trưởng Park Hang Seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, mang lại chiến thắng và vinh quan về cho Tổ quốc, từ đó đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ, nhất là khi đội tuyển vào sâu trong giải.
“Khi cờ đỏ sao vàng rợp trời từ Nam chí Bắc đã mang lại niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi Đội tuyển Việt Nam chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên ngài Park Hang Seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này” - Thủ tướng cho biết.
Phát biểu tại buổi tuyên dương, HLV trưởng Park Hang Seo cảm ơn các vị lãnh đạo Chính phủ dành thời gian gặp gỡ, tuyên dương toàn Đội tuyển, Ban huấn luyện. Chiến thắng lần này của đội tuyển không phải chỉ riêng các cầu thủ mà của toàn dân Việt Nam. Chuẩn bị giải lần này, Đội tuyển đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ VHTT&DL, cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam...
“Cuối cùng chúng ta sau 10 năm đã đi đến điểm đích là vô địch, là vị trí cao nhất của khu vực Đông Nam Á. Việc giữ vững vị trí vô địch Đông Nam Á là vô cùng quan trọng, tuy nhiên tôi luôn mong muốn và cố gắng cùng với đội tuyển hướng đến mục đích cao hơn đó chính là khu vực châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để có thể đạt mục tiêu này”, HLV Park Hang Seo xúc động nói.
Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải - cầu thủ xuất sắc nhất giải thay mặt đội tuyển cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước thời gian qua đã theo dõi sát sao, gửi thư chúc mừng đến đội tuyển. Quang Hải cho biết đó là động lực mạnh mẽ cho toàn đội thi đấu tốt trong giải đấu vừa qua, đồng thời hứa sẽ hướng tới những giải đấu tiếp theo, sẽ cố gắng mang lại nhiều chiến thắng, mang lại niềm vui cho tất cả mọi người.
Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam chụp ảnh cùng các vị lãnh đạo Chính phủ
Nhân dịp này, Thủ tướng đánh giá cao các câu lạc bộ đã đào tạo lên lứa cầu thủ chất lượng chuyên môn cao, đóng góp cho đội tuyển, trong đó có bầu Đức, bầu Hiển... Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao vai trò quyết định của HLV trưởng người Hàn Quốc.
Để tiếp tục phát triển thể thao và nền bóng đá nước nhà, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL chỉ đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam có sự tổng kết, đánh giá về nguyên nhân thành công một cách khoa học. Cùng với đó, chuẩn bị mọi điều kiện để việc tham gia các giải sắp tới giành thành tích cao hơn, cả về điều kiện vật chất, sức khỏe...
Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ VHTT&DL và Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải nghiên cứu về chiến lược phát triển thể thao nước nhà, trong đó có môn bóng đá. Cụ thể là phát triển bóng đá học đường, bóng đá trẻ, các câu lạc bộ, đào tạo các cầu thủ xuất sắc của nước nhà. Đồng thời quan tâm phát triển bóng đá đỉnh cao, chuyên nghiệp, hoàn thiện hệ thống thi đấu, nâng cao trình độ huấn luyện viên, trọng tại, nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh xã hội hóa.
Trước những vấn đề của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng chỉ đạo, Liên đoàn cần đoàn kết vì nền bóng đá nước nhà, không để những vụ việc lùm xùm kéo dài như thời gian vừa qua. Từ đó, các cầu thủ có niềm tin quan trọng vào sự phát triển của nền bóng đá nước nhà, không để người lớn ảnh hưởng đến lớp trẻ.
Thủ tướng nêu rõ, với sự lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Liên đoàn có sự phân công giao nhiệm vụ rành mạch, công khai, hợp tác cùng thành công. “Thương hiệu bóng đá Việt Nam có thể 10 triệu, 20 triệu USD nhưng chúng ta xây dựng hình ảnh không phải dễ. Ai mà làm điều gì ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam, đến danh dự, uy tín của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì phải xử lý”, Thủ tướng nêu rõ.
Lãnh đạo Chính phủ trao Bằng khen cho các thành viên đội tuyển
Với việc nhiều tổ chức, cá nhân dành tặng nhiều phần thưởng cho các cầu thủ và Ban huấn luyện Đội tuyển, Thủ tướng yêu cầu việc sử dụng tiền thưởng phải trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch để động viên các cầu thủ. Thủ tướng cũng yêu cầu cần có chính sách đối với HLV trưởng rõ hơn. Đây là những việc quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ, bóng đá đỉnh cao tốt hơn.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho HLV Park Hang Seo; Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đội tuyển bóng đá nam Quốc gia. Tiền đạo Nguyễn Quang Hải vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì vì những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đội tuyển. Cũng trong dịp này, 15 thành viên của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tặng Bằng khen cho 17 thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup 2018. Đây là những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tôn vinh Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, các thành viên Ban Huấn luyện và các cầu thủ đội bóng đã lập nên kỳ tích lịch sử của bóng đá nước nhà.