Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị

Kinhtedothi - Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen khẳng định, Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị, đồng thời kêu gọi quốc tế không “can thiệp” vào các vấn đề nội bộ của chính quyền Phnom Penh.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp ở Đại học Panha Chiet, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, chính quyền Campuchia không rơi vào khủng hoảng chính trị... và nhấn mạnh “đừng gắn vấn đề cá nhân với vấn đề chính trị”. Tuyên bố được đưa ra sau khi Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sem Sokha bị kết án 5 tháng tù hồi đầu tháng 9 đã gây ra không ít sóng gió trên chính trường.

Theo Thủ tướng Hun Sen: “Chúng tôi không cho phép bất kỳ một thế lực nào có âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định chính trị và trật tự xã hội. Cộng đồng quốc tế không được can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Campuchia”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia cũng lặp lại lời cảnh báo đối với CNRP về kế hoạch tổ chức biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối phán quyết của tòa đối với ông Kem Sokha.

Được biết, ông Kem Sokha đã vắng mặt và bị tòa kết án 5 tháng tù vì bị cáo buộc liên quan tới bê bối tình ái. Phó Chủ tịch Sokha đã ẩn náu tại trụ sở chính của CNRP ở ngoại ô phía Nam thủ đô Phnom Penh từ 26/5 với hàng chục người trung thành bảo vệ.

Trong khi đó, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy đã sống lưu vong tại Pháp từ tháng 10/2015 để tránh án tù 2 năm vì bị cáo buộc xúc phạm và kích động chống đối Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hồi năm 2008.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ