Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị

Kinhtedothi - Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen khẳng định, Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị, đồng thời kêu gọi quốc tế không “can thiệp” vào các vấn đề nội bộ của chính quyền Phnom Penh.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp ở Đại học Panha Chiet, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, chính quyền Campuchia không rơi vào khủng hoảng chính trị... và nhấn mạnh “đừng gắn vấn đề cá nhân với vấn đề chính trị”. Tuyên bố được đưa ra sau khi Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sem Sokha bị kết án 5 tháng tù hồi đầu tháng 9 đã gây ra không ít sóng gió trên chính trường.

Theo Thủ tướng Hun Sen: “Chúng tôi không cho phép bất kỳ một thế lực nào có âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định chính trị và trật tự xã hội. Cộng đồng quốc tế không được can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Campuchia”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia cũng lặp lại lời cảnh báo đối với CNRP về kế hoạch tổ chức biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối phán quyết của tòa đối với ông Kem Sokha.

Được biết, ông Kem Sokha đã vắng mặt và bị tòa kết án 5 tháng tù vì bị cáo buộc liên quan tới bê bối tình ái. Phó Chủ tịch Sokha đã ẩn náu tại trụ sở chính của CNRP ở ngoại ô phía Nam thủ đô Phnom Penh từ 26/5 với hàng chục người trung thành bảo vệ.

Trong khi đó, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy đã sống lưu vong tại Pháp từ tháng 10/2015 để tránh án tù 2 năm vì bị cáo buộc xúc phạm và kích động chống đối Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hồi năm 2008.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ