Thủ tướng Hun Sen: Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen khẳng định, Campuchia không xảy ra khủng hoảng chính trị, đồng thời kêu gọi quốc tế không “can thiệp” vào các vấn đề nội bộ của chính quyền Phnom Penh.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp ở Đại học Panha Chiet, Thủ tướng Hun Sen khẳng định, chính quyền Campuchia không rơi vào khủng hoảng chính trị... và nhấn mạnh “đừng gắn vấn đề cá nhân với vấn đề chính trị”. Tuyên bố được đưa ra sau khi Phó Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sem Sokha bị kết án 5 tháng tù hồi đầu tháng 9 đã gây ra không ít sóng gió trên chính trường.

Theo Thủ tướng Hun Sen: “Chúng tôi không cho phép bất kỳ một thế lực nào có âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định chính trị và trật tự xã hội. Cộng đồng quốc tế không được can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Campuchia”. Bên cạnh đó, Thủ tướng Campuchia cũng lặp lại lời cảnh báo đối với CNRP về kế hoạch tổ chức biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối phán quyết của tòa đối với ông Kem Sokha.

Được biết, ông Kem Sokha đã vắng mặt và bị tòa kết án 5 tháng tù vì bị cáo buộc liên quan tới bê bối tình ái. Phó Chủ tịch Sokha đã ẩn náu tại trụ sở chính của CNRP ở ngoại ô phía Nam thủ đô Phnom Penh từ 26/5 với hàng chục người trung thành bảo vệ.

Trong khi đó, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy đã sống lưu vong tại Pháp từ tháng 10/2015 để tránh án tù 2 năm vì bị cáo buộc xúc phạm và kích động chống đối Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hồi năm 2008.