Thủ tướng: Làm rõ, xử lý nghiêm sự việc cán bộ đi hội nghị “ảo”

D. Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng nhân dịp về dự, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của bà con Khmer. Đây là lần thứ 4 Thủ tướng đến thăm, làm việc tại Sóc Trăng trong thời gian qua.

Sau khi nghe ý kiến của tỉnh và các thành viên đoàn công tác, Thủ tướng bày tỏ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng rất vui mừng về kết quả những tháng đầu năm 2019 của Sóc Trăng, một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng, phát triển toàn diện.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc.
Mặc dù có nhiều cố gắng trong những năm qua, nhưng hiện Sóc Trăng vẫn là tỉnh nghèo, phải cố gắng vươn lên mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực tốt hơn, ý chí cao hơn, đổi mới sáng tạo trong thu hút phát triển. Đây là yêu cầu lớn đối với các tỉnh khó khăn.

Nhắc lại phát biểu tại các cuộc làm việc trước, Thủ tướng tiếp tục “khuyên” tỉnh Sóc Trăng chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu kinh tế trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu. Phát triển thủy sản liên kết với ngành công nghiệp chế biến. Phát triển du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh.

Bên cạnh đó, phải phát triển sản xuất hàng hóa mạnh mẽ. Vì vậy, tỉnh phải tìm, thu hút doanh nghiệp mà muốn vậy, cần cải thiện môi trường đầu tư. “Làm cái gì cho dân mà có hiệu quả thì nên tập trung làm”, Thủ tướng nói. Phải chú ý phát triển nguồn nhân lực. Đây là vấn đề quan trọng với Sóc Trăng. Là một tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc, Sóc Trăng cần quan tâm công tác dân tộc, quản lý xã hội.

Trong chỉ đạo, phải tự lực vươn lên mạnh mẽ, phải năng động, sáng tạo, quyết liệt hơn trong công việc. Thủ tướng nhắc lại phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, ở Trung ương, có bảng phân công chỉ đạo một số công trình trọng điểm còn ở địa phương, đồng chí Bí thư, Chủ tịch trực tiếp chỉ đạo một số công trình trọng điểm thuộc địa phương mình. Do đó, Sóc Trăng cần nỗ lực hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2019 để cùng với Trung ương có một năm “bứt phá”.

Tại cuộc làm việc, sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng báo cáo một số nội dung về vụ việc một số cán bộ ngành giáo dục Sóc Trăng dự hội nghị “ảo” (thông báo đi dự hội nghị tại Côn Đảo nhưng thực chất là đi du lịch), Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần làm rõ sự việc, sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó và thông tin công khai kết quả cho dư luận biết.

Nhân dịp này, Thủ tướng đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách tại Sóc Trăng.