Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Libya bị bắt cóc

Kinhtedothi - Trang web của chính phủ Libya đưa tin, Thủ tướng nước này, ông Ali Zeidan đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc tại một khách sạn ở thủ đô Tripoli và bị đưa đến một địa điểm bí mật.
Trong một thông báo ngắn, chính phủ Libya cho biết: “Người đứng đầu chính phủ, ngài Ali Zeidan, đã bị đưa đến một địa điểm chưa được xác định, bởi một nhóm chưa rõ danh tính” bao gồm những phần tử bị nghi là quân nổi dậy.

 
Amel Jerary, Giám đốc phụ trách thông tin của Thủ tướng Lybia nói với hãng tin Al Jazeera rằng, vụ bắt cóc xảy ra vào nửa đêm. "Tại thời điểm này, tôi e rằng mọi việc còn chưa rõ ràng. Vụ việc diễn ra như thế nào – tôi thực sự không có thông tin về nó. Tôi chỉ chắc rằng, những kẻ thực hiện vụ này đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng”, ông Jerary nói và phủ nhận những tin đồn cho rằng Bộ trưởng Tài chính Libya cũng bị bắt cóc.

Các vệ sĩ tại khác sạn Corinthia nơi xảy ra vụ việc cho biết, một kẻ cầm súng đã áp giải ông Zeidan từ khách sạn nơi ông đang ở đi ra. Không có nhiều chi tiết khác được công bố, nhưng một vệ sĩ khác thì mô tả đó như là hành động “bắt giữ”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Jennifer Psaki, hiện đang tháp tùng Ngoại trưởng John Kerry tại Brunei, cho biết, Washington đang thu thập thông tin về vụ việc và các nhân viên sứ quán nước này tại Tripoli vẫn an toàn.

Hai năm sau sự kiện chính quyền Đại tá Muammar Gaddafi sụp đổ, chính phủ Trung ương Libya liên tục phải đối mặt với các hoạt động phản kháng của các nhóm sắc tộc và chiến binh đối lập - thế lực kiểm soát một phần lãnh thổ Libya.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ