DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ tướng nghe chuyên gia hiến kế giúp Việt Nam phát triển

Lan Hương
13-12-2016 19:02
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ lắng nghe các chuyên gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.
Ngày 13/12, Nhóm Sáng kiến Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị bàn tròn Thủ tướng với mạng lưới chuyên gia toàn cầu về phát triển Việt Nam với chủ đề “Việt Nam trong mạng lưới sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu” nhằm tạo cầu nối giữa kết quả nghiên cứu khoa học và công tác hoạch định chính sách, tham mưu với Thủ tướng.
 Thủ tướng trao đổi với chuyên gia đến từ Đại học Havard.
Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đại diện nhiều bộ, ngành.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam về mục tiêu xây dựng một chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động đã có tác động lan tỏa tới cộng đồng và các chuyên gia, trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ quan trọng trong quá trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng, thông điệp này đã trở thành lực hút, khơi dậy hơn nữa nhiệt huyết của trí thức Việt Nam trên toàn cầu quan tâm đến sự phát triển của Việt Nam, tham mưu cho chính phủ trong hoạch định chính sách.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình hình thế giới cả về kinh tế, chính trị, an ninh hiện khó dự đoán, trong khi nền kinh tế Việt Nam có độ mở rất lớn, mọi sự biến động của thế giới đều ảnh hưởng đến Việt Nam.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng cảm ơn các nhà khoa học trong nước và nước ngoài đã có mặt cùng các nhà khoa học trong nước, cơ quan chức năng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, tinh thần Chính phủ là phải phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng mà Đảng, Quốc hội đề ra vì nếu tăng trưởng thấp thì nợ công, nhiều vấn đề khác như giải quyết việc làm gặp khó khăn.
Thủ tướng khẳng định, lắng nghe ý kiến tham vấn của chuyên gia với tinh thần cởi mở, chân thành, thẳng thắn để tháo gỡ khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của chính phủ mới của Việt Nam với mạng lưới chuyên gia toàn cầu, Thủ tướng khẳng định Chính phủ lắng nghe các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất.