Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Quốc vương Campuchia

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Campuchia có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả bên.

 
Chiều 24/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni sang thăm Việt Nam; cho rằng chuyến thăm của Quốc vương đã mang đến cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam tình đoàn kết, hữu nghị của Nhà nước và nhân dân Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả bên. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, hai bên còn nhiều tiềm năng, lợi thế có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển. Việt Nam luôn mong muốn làm hết mình để cùng với Campuchia tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, quốc phòng… ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả vì sự phát triển thịnh vượng chung của cả Việt Nam và Campuchia - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Quốc vương Norodom Sihamoni đối với các hoạt động hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Đồng thời, mong muốn Quốc vương Norodom Sihamoni ủng hộ tiến trình phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam-Campuchia để hai nước sớm hoàn thành công tác này theo kế hoạch mà hai bên đã thống nhất, xây dựng đường biên giới Việt Nam-Campuchia thành đường biên giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Campuchia tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong việc tìm kiếm, đưa hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hiện còn nằm lại ở đất Campuchia về nước, đáp ứng lòng mong muốn và nguyện vọng chính đáng của thân nhân những người lính tình nguyện Việt Nam. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Campuchia quan tâm, tạo các điều kiện thuận lợi cho kiều dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống ở Campuchia có cuộc sống ổn định, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.

Quốc vương Norodom Sihamoni đã chuyển những lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất của Thái Thượng Hoàng, Hoàng Thái Hậu, của các nhà lãnh đạo Campuchia tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Quốc vương Norodom Sihamoni cho rằng những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn đối với Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mình.

Bày tỏ đồng tình với những đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Quốc vương Norodom Sihamoni khẳng định sẽ chuyển các thông điệp này của Thủ tướng tới Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamoni cũng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia; khẳng định Hoàng gia Campuchia sẽ luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ hai nước; tin tưởng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam-Campuchia sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả; tình cảm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc sẽ ngày càng gắn bó khăng khít và bền chặt./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần