Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Nhật Bản

Kinhtedothi - Trước thềm chuyến đi dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 và thăm làm việc tại Nhật Bản, chiều 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mời Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 - một hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng giữa các nước Mekong và Nhật Bản, thể hiện vai trò ngày càng cao của Nhật Bản ở khu vực; đồng thời khẳng định sự coi trọng của Việt Nam đối với Hội nghị, tin tưởng Hội nghị thành công tốt đẹp sẽ mở ra nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác mới giữa Nhật Bản và các nước tiểu vùng Mekong.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe đã đặt vấn đề tiến hành hội đàm giữa hai Thủ tướng ngay sau Hội nghị Mekong - Nhật Bản kết thúc nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực. Thủ tướng khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng và chân thành mong muốn cùng Nhật Bản tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước trên các lĩnh vực vì sự gắn kết lâu dài, bền vững giữa hai dân tộc, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả 2 nước. Theo đó, trong cuộc hội đàm, hai Thủ tướng sẽ trao đổi sâu rộng về hợp tác song phương và trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hiroshi Fukada đã cho biết, nhiều nội dung mà phía Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị cho chuyến đi dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 cũng như các hoạt động tiếp xúc song phương của Thủ tướng với lãnh đạo Nhật Bản trong đó có cuộc Hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhân dịp dự Hội nghị vào đầu tháng 7 tới. “Thủ tướng Shinzo Abe rất vui mừng và mong đợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản và có cuộc hội đàm song phương giữa hai Thủ tướng” - Đại sứ Hiroshi Fukada nói.

Đại sứ Hiroshi Fukada tin tưởng trong cuộc hội đàm hai bên sẽ trao đổi sâu rộng những vấn đề về hợp tác song phương giữa 2 nước cũng như trao đổi những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm và cho rằng những nội dung mà hai Thủ tướng trao đổi sẽ là những vấn đề hết sức quan trọng đối với cả hai nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết doanh nghiệp tiêu biểu dịp đầu Xuân Bính Ngọ

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thăm, chúc Tết doanh nghiệp tiêu biểu dịp đầu Xuân Bính Ngọ

24 Feb, 06:45 PM

Kinhtedothi - Trong những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và động viên hoạt động sản xuất - kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, đồng hành của chính quyền thành phố đối với cộng đồng doanh nghiệp ngay từ những ngày làm việc đầu năm.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

24 Feb, 03:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/2, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang đã đến thăm, chúc mừng và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ