DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế

Kim Thạch
24-09-2016 21:50
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tại Đà Nẵng...
Chiều 24/9, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), Hoàng thân Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah nhân dịp đến dự Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng và thăm Việt Nam.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch IOC.
Thủ tướng chân thành cảm ơn các tổ chức IOC và OCA đã quan tâm ủng hộ, hỗ trợ tích cực cho thể thao Việt Nam trong những năm qua, trong đó có vai trò quan trọng của cá nhân Chủ tịch IOC và Chủ tịch OCA.
Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm phát triển thể thao, nâng cao thể chất cho người dân, qua đó tăng cường đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc.
“Chúng tôi chú trọng cả thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng”, Thủ tướng nói và bày tỏ thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích cả trong quá khứ và hiện tại như giành huy chương vàng tại Olympic và Paralympic 2016 vừa qua. Bên cạnh đó, phong trào thể dục, thể thao quần chúng và trong nhà trường được phổ biến rộng rãi.
Hiện nay cùng với quá trình toàn cầu hóa, thể thao Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ với thể thao thế giới. Với trình độ chung của thể thao trong nước và những điều kiện cụ thể về kinh tế-xã hội và con người, thể thao Việt Nam đang lựa chọn hướng đi phù hợp, khai thác tối đa tiềm năng, khắc phục những yểu điểm để phát triển.
Thủ tướng đề nghị IOC và OCA tiếp tục quan tâm ủng hộ, hỗ trợ trên tất cả các lĩnh vực để thể thao Việt Nam phát triển hơn nữa, hội nhập với nền thể thao thành tích cao của thế giới và khu vực trong thời gian tới.
 Toàn cảnh buổi tiếp.

Nhân dịp này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) an toàn, thành công.
Về phần mình, Chủ tịch IOC Thomas Bach bày tỏ vui mừng được dự ABG 5 tại Đà Nẵng. “Tôi xin chúc mừng Việt Nam về Huy chương Vàng Olympic đầu tiên mà Việt Nam vừa giành được tại Olympic Rio 2016 tại Brazil. Đây là thành công của tuổi trẻ Việt Nam cũng như đóng góp quan trọng vào sự phát triển phong trào thể thao quốc tế. Với việc tổ chức thành công ABG lần này chắc chắn Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thể thao thế giới”, ông Thomas Bach nói.
Chủ tịch IOC cho rằng đầu tư cho thể thao không chỉ giúp đạt được thành tích cao và tăng cường về mặt thể chất, sức khỏe cho người dân, mà đây còn là ngành kinh tế, góp phần phát triển kinh tế của một quốc gia, đồng thời tăng cường sự đoàn kết trong khu vực và thế giới.
Ông Thomas Bach cho rằng, với kỳ Đại hội lần này thành công, Đà Nẵng sẽ là điểm đến, thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở khu vực châu Á mà cả thế giới. Ông khẳng định cam kết IOC và OCA tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của thể thao Việt Nam trong thời gian tới.
Chủ tịch OCA, Hoàng thân Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, đồng thời chúc mừng thành công của thể thao Việt Nam thời gian gần đây, trong đó có Huy chương Vàng Olympic Rio 2016.