DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ tướng nhắc nhở TP Hồ Chí Minh hàng loạt vấn đề nóng

Văn Thân
22-10-2016 11:09
Ngày 21/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, dẫn đầu Tổ công tác kiểm tra UBND TP Hồ Chí Minh về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.
Tin liên quan

 Ảnh: VGP/Hà Chính

Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổ công tác truyền đạt ý kiến của Thủ tướng tới UBND TP. Trong đó, Thủ tướng nêu hàng loạt vấn đề mà TP Hồ Chí Minh cần lưu ý: TP phải làm tốt hơn công tác VSATTP; Hết sức quan tâm công tác phòng chống tội phạm; Cần có giải pháp quyết liệt hơn xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải; Bảo đảm trật tự ATGT. Thủ tướng cũng nhắc nhở, TP đã tạo điều kiện tốt cho người dân khởi nghiệp, nhưng vẫn xảy ra những vụ việc như quán cà phê Xin Chào, vụ dọa khởi tố người bán điện thoại cũ. Cần làm tốt hơn việc này, thực hiện nghiêm quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Thủ tướng cũng lưu ý TP về xử lý tình trạng ngập lụt, chú ý công tác GPMB cho các dự án phục vụ mục tiêu này; về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, nhất là những vụ việc liên quan tới đất đai.
 Theo yêu cầu của Tổ công tác, TP Hồ Chí Minh phải giải trình về 13 nhiệm vụ quá hạn nhưng chưa hoàn thành, trong đó nêu rõ nguyên nhân, vướng mắc và thời hạn hoàn thành; đồng thời báo cáo về những nội dung mà Thủ tướng yêu cầu truyền đạt. Tất cả những nội dung này sẽ được Tổ công tác báo cáo đầy đủ, khách quan với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.