Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Nhật Bản chỉ thị dốc toàn lực để ứng phó động đất

Kinhtedothi - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đêm 22/11 đã chỉ thị cho tất cả các ban ngành liên quan dốc toàn lực để khắc phục hậu quả và ứng phó với trận động đất mạnh 6,8 độ Richter tại miền Bắc tỉnh Nagano, đề nghị lực lượng chức năng nhanh chóng xác định tình trạng thiệt hại và cứu trợ người bị nạn.
Theo nguồn tin từ làng Hakuba, tỉnh Nagano, hiện đã có thông tin về người bị thương tại 4 địa điểm trong làng và cơ quan chức năng đang nhanh chóng xác nhận. 
Cơ quan chức năng đang xác nhận tình trạng của 4 người bị mắc kẹt trong khu nhà đổ nát. Một số siêu thị mini ở tỉnh Nagano cho biết nhiều hàng hoá bị đổ vỡ và rơi khỏi giá.

Tính đến nay, các thông tin chính xác về thiệt hại về đường sá hay người bị thương chưa được xác nhận song theo thông tin ban đầu từ các nhân chứng địa phương thì cường độ trận động đất rất mạnh và rung chuyển kéo dài trong hàng chục giây. 

Các nhân chứng tại làng Otari cho biết họ thấy nhà cửa rung lắc dữ dội theo chiều ngang trong khoản thời gian ngắn, đồ đạc bị đổ và có hư hại. Một nhân viên công ty ở làng Otari cho biết các nhân viên khác đang tập hợp để xử lý thiệt hại sau động đất.

Phóng viên tại trụ sở phân xã Kyodo ở tỉnh Nagano cho biết toà nhà cao 6 tầng của hãng thông tấn đặt ở thành phố này bị rung chuyển rất mạnh trong trận động đất. Người dân địa phương hoảng loạn và đổ ra đường. Nam nhân viên tại một quán rượu ở thành phố Nagano cho biết mọi người đã hét lên sau khi thấy rung lắc quá lớn.

Theo Công ty đường sắt Đông Nhật Bản, tuyến đường Shinkansen Nagano đã nối lại hoạt động một phần đoạn Tokyo-Ueda trong khi đoạn Ueda-Nagano vẫn đang tạm ngừng để kiểm tra an toàn trước khi vận hành trở lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ