Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Nhật triệu tập họp khẩn cấp sau khi IS giết con tin thứ 2

Kinhtedothi - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sáng 1/2, đã triệu tập họp nội các khẩn cấp sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) công bố đoạn băng đã hành quyết con tin Kenji Goto.
Gương mặt của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe buồn bã khi gặp báo chí sáng 1/2 để phát biểu về đoạn video hành quyết nhà báo Kenji Goto  (Ảnh: Reuters).
Gương mặt của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe buồn bã khi gặp báo chí sáng 1/2 để phát biểu về đoạn video hành quyết nhà báo Kenji Goto (Ảnh: Reuters).
Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục thu thập thông tin liên quan tới đoạn băng này.Thủ tướng Abe cũng gửi lời chia buồn tới gia đình Kenji, coi đây là sự việc “đáng tiếc”, đồng thời khẳng định đây là “hành động phi nhân đạo. Nhật Bản sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành động khủng bố”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Kishida Fumio trong buổi họp báo sáng 1/2 đã nhấn mạnh rằng Nhật Bản tiếp tục xác nhận thông tin mà IS đưa ra.

Mẹ của Kenji Goto, sau khi nhận được thông tin con mình đã bị sát hại, nói: “Tâm trạng tôi bây giờ không thể nói thành lời. Con trai tôi đã tới Syria để hỗ trợ những người Nhật Bản khác. Tôi hiểu tấm lòng và sự dũng cảm của con trai tôi”.

Bố của Kenji Goto bày tỏ rằng đây là một kết thúc thật đáng tiếc, nhưng gia đình ông cũng vô cùng cám ơn chính phủ Nhật Bản, những nhà báo, cả những người không quen biết đã tham gia hoạt động nhằm giải thoát cho Goto.

Hiện tại chính phủ Nhật Bản cũng đã triệu tập Hội nghị an ninh Quốc gia để bàn những biện pháp ứng phó đối với vụ việc vừa xảy ra./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ