Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương ĐT nữ Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi -  Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, đánh giá cao kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup của ĐT nữ Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, đánh giá cao kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup của ĐT nữ Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương, đánh giá cao kỳ tích lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup của ĐT nữ Việt Nam.

Cụ thể, Thủ tướng Phạm Minh Chính Gửi đã gửi lời chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực và bản lĩnh thi đấu của các nữ cầu thủ. Dự kiến Thủ tướng sẽ có buổi gặp mặt biểu dương đội tuyển nữ ngay sau khi đội tuyển trở về nước. Trong suốt quãng thời gian đội tuyển nữ thi đấu tại Asian Cup 2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã luôn quan tâm, theo dõi, động viên đội tuyển. Ngoài tiền thưởng theo qui định, Thủ tướng sẽ huy động các nguồn tài trợ để khen thưởng 4 tỉ đồng cho thành tích lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam.

Theo Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, thành quả của ĐT nữ Việt Nam là món quà mà đội tuyển muốn đền đáp cho sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển trong thời gian qua.

“Tôi rất xúc động trước thành tích này củaĐT nữ Việt Nam. Các nữ cầu thủ đã vượt qua vô vàn khó khăn ngay từ khi bắt đầu giải đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng đội đã sớm nắm bắt được cơ hội và hiện thực hoá được mục tiêu một cách mỹ mãn. Có thể nói thành tích này của đội tuyển nữ đã thể hiện được tinh thần thi đấu quật cường cùng quyết tâm không từ bỏ của ĐT nữ Việt Nam. Đó cũng là món quà mà đội tuyển muốn đền đáp cho sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển trong thời gian qua”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần