Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và động viên tinh thần các VĐV, HLV trước thềm Đại hội.

Cùng đi với Thủ tướng Phạm Minh Chính có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Lượng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Lượng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, công tác huấn luyện, chăm sóc sức khoẻ cho VĐV, HLV của Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 luôn được Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội quan tâm, chú trọng. Bộ trưởng Bộ VHTT&DL nhấn mạnh, chuyến thăm của Thủ tướng, Phó Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành sẽ góp phần động viên tinh thần, tạo động lực mạnh mẽ cho các VĐV, HLV trước thềm SEA Games 31.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ân cần thăm hỏi công tác tập luyện và chăm sóc sức khoẻ, tinh thần, chế độ ăn uống cho VĐV, HLV trong suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ khó khăn và biểu dương tinh thần vượt khó với thái độ cố gắng cao nhất có thể của các cơ quan liên quan đặc biệt là các VĐV, HLV. Thủ tướng mong muốn các VĐV, HLV cố gắng ở mức cao nhất, có thái độ rèn luyện, tập luyện cả về tinh thần, thể chất và chuyên môn cho SEA Games 31.

“Không chỉ nỗ lực thi đấu, khi tham dự SEA Games 31, các VĐV cần thể hiện được vai trò của sứ giả hòa bình, thể hiện được tinh thần yêu chuộng hòa bình, tinh thần dân tộc, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Các cơ quan, các VĐV chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội.” – Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ tặng quà động viên các HLV, VĐV đang chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.
Thủ tướng Chính phủ tặng quà động viên các HLV, VĐV đang chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành phối hợp với các địa phương đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31. Cũng trong chuyến thăm, Thủ tướng, Phó Thủ tướng cùng các thành viên đoàn đã xem màn biểu diễn đặc sắc của các đội Karate, Pencak silat, thăm trường bắn chung kết tại Trung tâm và thực hiện nghi lễ dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn thăm và kiểm tra trường bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Lượng.
Đoàn thăm và kiểm tra trường bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Lượng.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và tổ chức SEA Games 31 tại cung điền kinh Hà Nội, sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ những khó khăn mà các Bộ, ngành liên quan phải đối mặt trong quá trình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

“Sau hai năm chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, một số công việc sẽ gặp những khó khăn nhất định. Nhưng tổ chức SEA Games 31 là vinh dự, trách nhiệm và cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước. Vì thế các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với nhau nhằm tổ chức một kỳ SEA Games 31 với tinh thần đoàn kết, thống nhất, an toàn, tiết kiệm, hiệu qủa. Hạn chế thủ tục rườm rà trong quá trình tổ chức SEA Games 31; kiểm tra, đôn đốc tiến độ của các bộ phận, tiểu ban và nhân sự kiện này phát động chương trình vệ sinh môi trường” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Đoàn biểu diễn tập luyện chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.
Đoàn biểu diễn tập luyện chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách chung để phát triển và quan tâm hơn nữa đến các VĐV, HLV bảo đảm điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm… bảo đảm tổng thể, hài hòa, phù hợp điều kiện đất nước; trước mắt, tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV thi đấu.

Đọc tiếp