Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Kinhtedothi - Với 269 phiếu thuận trên 244 phiếu chống, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trước Quốc hội.
Thủ tướng Pháp trong phiên chất vấn Quốc hội. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Pháp trong phiên chất vấn Quốc hội. Ảnh: Reuters
Trong bài phát biểu trước Quốc hội ngày 16/9, Thủ tướng Pháp cho biết: mục tiêu của chương trình cải cách của ông là nhằm nâng cao mức sống của người dân Pháp. Ông cũng tái khẳng định kế hoạch cắt giảm 50 tỷ Euro các khoản chi tiêu công và cắt giảm trên 40 tỷ Euro tiền thuế cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Về thời gian làm việc, Thủ tướng Valls cũng cho biết: Pháp sẽ không thay đổi 35 giờ làm việc trong tuần, cũng như cắt giảm khoản lương tối thiểu của người lao động. Ông cũng cam kết sẽ mang lại nhiều phúc lợi xã hội cho các lao động hưu trí nghèo khó với khoản thu nhập chưa đầy 1.200 Euro/tháng.

Thủ tướng Pháp nói: “Chúng ta sẽ phải cải cách và chúng ta sẽ tiếp tục làm như vậy. Song cải cách không có nghĩa là phá vỡ nó ra. Cải cách cũng không có nghĩa là thụt lùi do đó, chúng ta sẽ không cần phải cân nhắc là liệu có nên thay đổi 35 giờ làm việc trong một tuần hay không”.

Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với người đứng đầu Chính phủ Pháp đưa ra trong bối cảnh nước Pháp mới đây đã thừa nhận rằng: với mức tăng trưởng kinh tế gần bằng không của Pháp như hiện nay, nước Pháp khó có thể đưa mức thâm hụt ngân sách xuống dưới mức 3% vào năm tới.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, tình trạng này, cộng với tốc độ hồi phục của nền kinh tế còn chậm, đòi hỏi Chính phủ Pháp phải có những “cải cách cấu trúc sâu rộng hơn nữa”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ