Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Putin bế "em bé thứ 7 tỷ"

KTĐT - Thủ tướng Vladimir Putin hôm qua tới thăm một bệnh viện phía tây nước Nga và bế một trong những em bé thứ 7 tỷ của thế giới.
RIA Novosti cho hay bé trai Pyotr Nikolayev, ra đời ngày 31/10, chỉ hai phút sau nửa đêm, tại bệnh viện thành phố Kaliningrad phía tây nước Nga.

Thủ tướng Putin đã bế Pyotr trên tay và hỏi đùa mẹ của em, Yelena Nikolayeva, rằng chị đã làm thế nào để sinh ra một em bé đúng thứ 7 tỷ. Hình ảnh này sau đó được phát sóng trên truyền hình Nga và thu hút một lượng lớn người theo dõi.

Lãnh đạo Nga cũng trao cho Yelena hoa và giấy chứng nhận, giúp gia đình chị chuyển đến một căn hộ rộng rãi và tiện nghi hơn nơi ở hiện tại.
Liên Hợp Quốc cho biết dân số thế giới đạt ngưỡng 7 tỷ người hôm 31/10, 13 năm sau khi đạt mốc 6 tỷ. Tổ chức này đưa ra con số tượng trưng như một lời cảnh báo về vấn đề tăng trưởng dân số hiện nay trên thế giới.

Không thể nói chính xác em bé nào là công dân thứ 7 tỷ. Ngoài Nga, các nước như Philippines, Ấn Độ, Sri Lanka và Anh cũng tuyên bố công dân thứ 7 tỷ của nước mình. Chính quyền vùng Viễn Đông Nga thậm chí còn trao bằng chứng nhận cho mẹ của một em bé khác để xác nhận danh hiệu 7 tỷ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ